Nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về phòng cháy, chữa cháy

Năm 2021, huyện Vân Hồ đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, tập huấn, hướng dẫn PCCC và CNCH trên địa bàn, nhất là tại các cơ sở kinh doanh gắn với nhà ở; xăng dầu,… hạn chế tối đa số vụ cháy và thiệt hại do cháy nổ gây ra, bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản cho nhân dân.

Theo đó, huyện đã tổ chức hội nghị phổ biến pháp luật về PCCC tại xã Vân Hồ; tuyên truyền PCCC tại trường THPT Mộc Hạ, THPT Vân Hồ với trên 1.000 lượt người tham gia. Lồng ghép tuyên truyền các quy định của pháp luật về PCCC cho 755 người dân các xã Song Khủa, Liên Hòa trong các buổi cấp CCCD. Phối hợp với Phòng PC07 - CAT Sơn La tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác PCCC&CNCH cho lãnh đạo, người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, chủ doanh nghiệp trên địa bàn huyện, qua đó nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của  các cơ quan, đơn vị và mỗi người dân trong việc chủ động phòng cháy, chữa cháy để bảo vệ tính mạng, tài sản của gia đình và những người xung quanh. Thực hiện kiểm tra công tác PCCC tại 07 điểm tổ chức bầu cử và lập biên bản đề nghị UBND các xã Chiềng Khoa, Mường Men, Tân Xuân, Chiềng Xuân, Xuân Nha khắc phục những tồn tại thiếu sót trong công tác PCCC; kiểm tra đối với 13 hộ kinh doanh hàng tạp hóa gắn liền với nhà ở, 02 cơ sở kinh doanh, 15 hộ gia đình trên địa bàn xã Vân Hồ, trụ sở UBND 14 xã, các đơn vị trường học trên địa bàn; công tác đảm bảo an toàn PCCC chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT tại trường THPT Mộc Hạ, THPT Vân Hồ và hướng dẫn Công an các xã kiểm tra việc chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về PCCC tại  439 hộ kinh doanh; tổ chức ký cam kết đảm bảo an toàn PCCC với 16.374 hộ gia đình.

Để chủ động PCCC - CNCH, góp phần bảo vệ tài sản của Nhà nước, tính mạng và tài sản của hhân dân, thời gian tới, huyện Vân Hồ tiếp tục chỉ đạo Công an huyện, UBND các xã phát động phong trào thi đua toàn dân tham gia phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ gắn với xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; thường trực sẵn sàng chiến đấu; tăng cường kiểm tra, nắm bắt tình hình đối với những cơ sở thuộc địa bàn trọng điểm có nguy cơ cháy nổ cao nhằm hạn chế những nguy cơ tiềm ẩn xảy ra sự cố cháy nổ, kịp thời xử lý và khắc phụ hậu quả do cháy, nổ gây ra.

T/h: Kiều Anh