Diễn đàn “Công an xã lắng nghe ý kiến nhân dân” xã Vân Hồ năm 2022

Ngày 23/8, UBMD xã Vân Hồ tổ chức diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” và đánh giá kết quả 03 tháng triển khai xây dựng xã điển hình về Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2022. Tham dự có Thượng tá Vũ Quang Hưng – Phó Trưởng Công an huyện, Thường trực Đảng uỷ, UBND xã Vân Hồ.

Từ đầu năm đến nay, lực lượng Công an xã Vân Hồ đã phối hợp giải quyết 7 vụ vi phạm TTXH; bắt giữ 20 vụ, 26 đối tượng tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy. Tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, qua đó thu hồi được 6 khẩu súng tự chế các loại; giáo dục, phổ biến Luật tín ngưỡng, tôn giáo, vận động nhân dân không học và truyền đạo trái pháp luật, không di dịch cư tự do; quản lý chặt chẽ người nghiện ma túy trên địa bàn, hoàn thiện hồ sơ, đưa 10 trường hợp đi cai nghiện bắt buộc, lập hồ sơ giáo dục tại xã 11 trường hợp...Đặc biệt, sau 3 tháng triển khai xây dựng xã điển hình về Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, Công an xã đã tham mưu cho UBND xã tiếp tục củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động của 95 nhóm Liên gia tự quản, 14 tổ ANND, 14 tổ hòa giải, 14 tổ thanh niên xung kích bảo vệ bản, 14 tổ quản lý sau cai; thực hiện Đề án “Xây dựng cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư”, cấp thẻ CCCD có gắn chíp điện tử; rà soát, thu thập, bổ sung và làm sạch dữ liệu đối với từng nhân khẩu, hộ thường trú đảm bảo đúng tiến độ.

Tại Diễn đàn, nhân dân các dân tộc trên địa bàn xã đã phản ánh, kiến nghị lực lượng Công an xã tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý dứt điểm nạn trộm cắp tài sản, tội phạm về ma túy, lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua mạng xã hội, tình trạng đua xe trái phép, gây rối trật tự công cộng… còn tồn tại trên địa bàn, góp phần đảm bảo ANTT, giữ gìn cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Thông qua Diễn đàn không chỉ góp phần củng cố mối quan hệ gắn bó giữa lực lượng chức năng với nhân dân, mà còn kịp thời giải đáp những vấn đề người dân quan tâm, đồng thời tiếp thu những ý kiến đóng góp của nhân dân về những tồn tại, hạn chế cần khắc phục, phối hợp hiệu quả với lực lượng Công an huyện trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, đảm bảo ANTT tại xã trung tâm của huyện.

T/h: Minh Huệ