Đảng ủy cơ quan khối chính quyền huyện bàn giao công trình giếng khoan cho bản Chua Tai

Ngày 28/10, Đảng ủy cơ quan khối chính quyền huyện đã tổ chức nghiệm thu và bàn giao công trình giếng khoan cho nhân dân bản Chua Tai, xã Vân Hồ.

Theo đó, trung tuần tháng 8.2021, Đảng ủy cơ quan khối chính quyền huyện đã phối hợp với Ban quản lý bản tiến hành khảo sát, khởi công xây dựng công trình giếng khoan và hỗ trợ 1 tẹc chứa nước đủ cung cấp nước sạch cho bà con dân bản Chua Tai và học sinh Điểm trường Mầm non, Tiểu học Vân Hồ với tổng kinh phí 54 triệu 600 nghìn đồng. Sau hơn 2 tháng thi công, công trình đã hoàn thành, bàn giao, đưa vào sử dụng. Được biết, hiện nay bản Chua Tai có 65 hộ dân, 365 nhân khẩu, đây là nơi có địa hình thời tiết khí hậu khắc nghiệt, xa sông suối, đời sống của nhân dân còn gặp nhiều khó khăn nhất là việc thiếu nước sạch sinh hoạt.

Công trình giếng khoan được đưa vào sử dụng sẽ góp phần giải quyết vấn đề thiếu nước sinh hoạt cho bà con nhân dân, khu vực điểm trường, nhất là vào mùa nắng hạn.

T/h: Kiều Anh