Hội nghị tập huấn rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2020

Hội nghị đã triển khai kế hoạch số 2573 của UBND huyện về việc rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2020 trong đó xác định rõ đối tượng, phạm vi rà soát là tất cả các hộ gia đình thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo địa phương đang quản lý và những hộ có khả năng phát sinh nghèo, cận nghèo tại thời điểm rà soát đang sinh sống trên địa bàn huyện. Thời gian rà soát từ ngày 1/9 đến ngày 31/12/2020.

Tại hội nghị, các đại biểu được hướng dẫn quy trình rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo hằng năm theo chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều cho giai đoạn 2016 -2020. Đồng thời, trao đổi, thảo luận về nội dung tập huấn, chia sẻ những khó khăn, vướng mắc, những vấn đề còn chưa rõ về quy trình nghiệp vụ điều tra để cùng tháo gỡ và khi trở về địa phương tổ chức triển khai thực hiện thành công, có hiệu quả việc rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2020.

Qua hội nghị giúp các điều tra viên, cán bộ làm công tác Lao động - Thương binh và Xã hội các xã cập nhật kiến thức mới, nắm vững quy trình, thủ tục điều tra rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo. Từ đó, xác định đầy đủ, chính xác hộ nghèo, tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo, góp phần thực hiện tốt công tác điều tra, rà soát theo chuẩn đa chiều trên địa bàn năm 2020 và những năm tiếp theo.

T/h: Kiều Anh