Đại hội Hội LHPN xã Vân Hồ khóa XXII, nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 16/4, Hội phụ nữ xã Vân Hồ đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự Đại hội có đồng chí Bàn Thị Xuân, huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội phụ nữ xã đã tích cực phối hợp với các ban ngành đoàn thể tổ chức các lớp tập huấn, chuyển giao kỹ thuật trồng, ghép cây, sản xuất rau an toàn với hơn 70 học viên là hội viên phụ nữ tham gia. Duy trì có hiệu quả 14 đội văn nghệ; 06 đội bóng chuyền da, 04 đội bóng chuyền hơi, 12 đội bóng đá thường xuyên tập luyện và giao lưu, biểu diễn trong các dịp lễ tết. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" gắn với cuộc vận động xây dựng “Gia đình 5 không, 3 sạch” và phong trào “Phụ nữ Vân Hồ chung sức xây dựng nông thôn mới”. Theo đó, đã có trên 79% gia đình hội viên phụ nữ đạt gia đình văn hóa; 807 hộ gia đình tiêu chuẩn “gia đình 5 không 3 sạch”. Các chi hội đã tích cực vận động hội viên tham gia dọn dẹp vệ sinh đường bản, ngõ xóm; xây dựng các tuyến đường “phụ nữ tự quản” thu hút hơn 17.500 lượt chị em tham gia. Duy trì 4 mô hình Hũ gạo tình thương, 5 mô hình nuôi lợn đất tại các chi hội với 680 thành viên tham gia, trong 5 năm đã tiết kiệm được 950kg gạo giúp đỡ 19 lượt gia đình hội viên có hành cảnh khó khăn; duy trì 8 mô hình tiết kiệm tại 8 chi hội giúp đỡ được 40 lượt hội viên vay vốn với tổng số tiền 498.600.000đ,... Phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội huyện nhận ủy thác cho 5 tổ tiết kiệm và vay vốn, 183 hộ hội viên vay phát triển kinh tế gia đình với tổng dư nợ đạt 6 tỷ 969 triệu đồng; Công tác xây dựng, củng cố tổ chức Hội tiếp tục được quan tâm, trong nhiệm kỳ đã kết nạp được 69 hội viên mới nâng tổng số hội viên toàn xã lên 1.229 hội viên;...

Tại Đại hội, đã bầu 19 đồng chí tham gia BCH Hội khóa mới, đồng chí Hà Thị Đào tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội phụ nữ xã Vân Hồ, khóa 22. Đại hội cũng đã bầu 14 đồng chí đi dự Đại hội phụ nữ huyện khóa 2, nhiệm kỳ 2021-2026.

Nhân dịp này, UBND xã Vân Hồ đã tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào phụ nữ nhiệm kỳ 2016 - 2021.