Ban đại diện Hội NCT huyện Vân Hồ tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội nhiệm kỳ 2016-2021

Ngày 16/7, Ban đại diện Hội NCT huyện Vân Hồ đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội nhiệm kỳ 2016-2021. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thành Phiên, Phó Ban đại diện Hội NCT tỉnh Sơn La; đồng chí Mùi Anh Tiến, Phó Bí thư Trường trực huyện ủy; đồng chí Vũ Thanh Hải, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Trong nhiệm kỳ 2016 - 2021, Ban đại diện Hội NCT huyện đã triển khai nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của các cấp hội trên địa bàn; tập trung kiện toàn và phát triển hội viên, nâng tổng số hội viên lên 4.985 người, trong đó có 456 đảng viên. Phát huy vai trò tuổi cao gương sáng, toàn huyện có 141 NCT đảm nhận các chức vụ lãnh đạo ở chi bộ, Ban quản lý bản, tiểu khu; Ban công tác mặt trận cơ sở,.... Hàng năm, các cấp Hội NCT trên địa bàn đã phối hợp với chính quyền cùng cấp tổ chức chúc thọ, mừng thọ cho hơn 1.399 lượt NCT; thăm hỏi động viên 12.300 hội viên có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau dài ngày trong các dịp lễ tết. Trong lĩnh vực sản xuất, phát triển kinh tế, có 215 NCT đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi cấp huyện, xã, nhiều hộ hội viên có thu nhập từ 100-500 triệu đồng. Thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, tích cực giáo dục con cháu giữ gìn nề nếp gia phong; tham gia phong trào “Ông bà, cha mẹ mẫu mực, con cháu hiếu thảo” xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng tiến bộ, hạnh phúc”, hàng năm có trên 60% hộ gia đình NCT được công nhận đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa; duy trì hoạt động của 45 Câu lạc bộ ở nhiều loại hình khác nhau với 1.376 thành viên tham gia, giúp NCT sống vui, sống khỏe, sống có ích cho gia đình, cộng đồng và xã hội. Các hoạt động chăm sóc sức khỏe NCT thường xuyên được quan tâm, có 1.500 lượt NCT được khám sức khỏe định kỳ và lập hồ sơ quản lý sức khỏe, 100% hội viên NCT được cấp thẻ bảo hiểm y tế.

Cũng tại hội nghị, Ban đại diện Hội NCT huyện Vân Hồ nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã ra mắt, ông Nguyễn Thành Vương tiếp tục được tín nhiệm giao trọng trách là Trưởng Ban đại diện Hội NCT huyện khóa mới.

Nhân dịp này, Ban đại diện Hội NCT tỉnh đã chuyển trao kỷ niệm chương “ Vì sự nghiệp chăm sóc và phát huy vai trò của NCT Việt Nam” cho 2 cá nhân; UBND huyện tặng Giấy khen cho 2 tập thể, 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội nhiệm kỳ 2016 - 2021.

T/h: Sa Vy