Đại hội Hội khuyến học xã Mường Men khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 4/8, Hội khuyến học xã Mường Men đã tổ chức thành công Đại hội khóa IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Quá trình tổ chức Đại hội, đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch Covid -19 theo quy định.

Hội Khuyến học xã Mường Men hiện có 487 hội viên sinh hoạt tại 6 chi hội bản, 2 chi hội trường học và 1 chi hội Trạm y tế. Trong nhiệm kỳ qua, Hội đã triển khai thực hiện có hiệu quả Đề án 281 về “đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng" được đông đảo hội viên và các tầng lớp nhân dân nhiệt tình hưởng ứng với 8 gia đình, 1 dòng họ, 6/6 bản đạt danh hiệu gia đình, dòng họ, cộng đồng học tập; 2/2 trường học đạt đơn vị học tập. Công tác thi đua khen thưởng không ngừng được quan tâm, qua đó kịp thời động viên 28 lượt tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào khuyến học, khuyến tài; tặng thưởng cho 500 lượt học sinh giỏi các cấp, phối hợp trao tặng học bổng, quần áo, sách vở, đồ dùng học tập cho 50 học sinh nghèo vượt khó, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Bước sang nhiệm kỳ 2021 - 2026, Hội khuyến học xã Mường Men sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho các tầng lớp nhân dân về khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Duy trì 100% số bản, đơn vị trường có tổ chức chi hội khuyến học trực thuộc xã; trên 40% số hộ gia đình hiếu học đạt “gia đình học tập”, 20% trở lên đạt “Dòng họ học tập”; 50% số bản trở lên đạt “Cộng đồng học tập”; 80% cơ quan, đơn vị trở lên đạt “Đơn vị học tập”. Xã duy trì và giữ vững các tiêu chí cộng đồng học tập.

Tại Đại hội, các đại biểu đã sáng suốt lựa chọn, bầu 16 đồng chí tham gia BCH Hội khóa mới; bầu 2 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyến đi dự Đại hội cấp trên. Đồng chí Vì Văn Hoàn được bầu giữ chức Chủ tịch Hội khuyến học xã Mường Men khóa IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Nhân dịp này, UBND xã đã tặng Giấy khen cho 2 tập thể, 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học khuyến tài nhiệm kỳ 2015 - 2020.

T/h: Minh Huệ