Đại hội đại biểu Hội Khuyến học tỉnh lần thứ V thành công tốt đẹp (trực tuyến đến điểm cầu các huyện, TP)

Ngày 28/10, Hội Khuyến học tỉnh đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự Đại hội có đồng chí Quách Thế Tản, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam; đồng chí Lò Minh Hùng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Thái Hưng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Tráng Thị Xuân, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh. Đại hội được tổ chức trực tuyến tới điểm cầu các huyện, thành phố. Dự Đại hội tại điểm cầu huyện Vân Hồ có đồng chí Lường Thị Hiền - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy.

Trong nhiệm kỳ qua, tổ chức hội khuyến học đã phát triển sâu rộng khắp các vùng miền, trong cộng đồng dân cư trong tỉnh. Qua bình xét, toàn tỉnh hiện có trên 73% “Gia đình học tập”; gần 86% “Cộng đồng học tập”; trên 80% “Đơn vị học tập”; trên 70% “Dòng họ học tập”…Nhiệm kỳ 2021-2026, Hội Khuyến học tỉnh phấn đấu: 100% các cơ quan, doanh nghiệp củng cố, kiện toàn Ban Khuyến học hoạt động hiệu quả; phát triển hội viên đạt 30% dân số toàn tỉnh; xây dựng Quỹ Khuyến học đạt bình quân 30.000 đồng/người; 75% gia đình; dòng họ đạt danh hiệu hiếu học; 85% cộng đồng bản, tổ dân phố; 70% số xã; cơ quan, trường học đạt danh hiệu cộng đồng, đơn vị học tập; 60% số công dân đạt danh hiệu “công dân học tập”; thành phố và 2 huyện đạt danh hiệu học tập.

Phát biểu tại Đại hội, lãnh đạo Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam và tỉnh Sơn La đề nghị các cấp hội của tỉnh Sơn La tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao chất lượng công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; chủ động phối hợp với các ngành, đoàn thể tuyên truyền, vận động toàn dân tích cực tham gia công tác khuyến học, xây dựng xã hội học tập; biểu dương gương sáng tự học, tự học thành tài, góp phần xây dựng gia đình, xã hội phát triển bền vững. Nâng cao nhận thức và vai trò của cấp ủy, chính quyền các cấp đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng và đơn vị cùng với triển khai đại trà xây dựng mô hình "Công dân học tập"; thi đua xây dựng gia đình hiếu học, dòng họ khuyến học từ tỉnh đến cơ sở; vận động cán bộ, nhân dân học tập thường xuyên. Củng cố hệ thống tổ chức hội vững mạnh; phát triển quỹ khuyến học, khuyến tài ở tất cả các cấp, cơ quan, đơn vị, cộng đồng...

Với tinh thần dân chủ, Đại hội đã bầu 37 đồng chí vào BCH khóa V, nhiệm kỳ 2021-2026; đồng chí Mai Thu Hương được bầu là Chủ tịch Hội Khuyến học khóa V. Đại hội đã bầu 5 đại biểu chính thức đi dự Đại hội Hội Khuyến học Việt Nam.

Nhân dịp này, Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam tặng Cờ “Đơn vị thi đua xuất sắc” cho 8 đơn vị; tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp khuyến học” cho 26 cá nhân; tặng Bằng khen cho 20 tập thể và 39 cá nhân; UBND tỉnh tặng Bức trướng với dòng chữ: “Đoàn kết - Sáng tạo - Đẩy mạnh khuyến học, khuyến tài quyết tâm xây dựng xã hội học tập”; tặng Bằng khen cho 4 tập thể và 8 cá nhân.

T/h: Mạnh Kiên