Đại hội Đại biểu Hội chữ thập đỏ huyện Vân Hồ lần thứ 2, nhiệm kỳ 2021 -2026

Ngày 5/1, Hội chữ thập đỏ huyện Vân Hồ đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ 2, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đào Văn Quang, Phó Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Sơn La; đồng chí Lường Thị Hiền -PBT Thường trực huyện ủy, đồng chí Vũ Thanh Hải, Phó Chủ tịch UBND huyện. Đại hội được trực tuyến đến 5 điểm cầu cụm xã trên địa bàn.

Hội Chữ thập đỏ huyện Vân Hồ hiện có 14 tổ chức Hội cấp xã, 3 đơn vị trường học với 10.711 hội viên; 838 đội viên thanh thiếu niên Chữ thập đỏ đang sinh hoạt tại 14 đội thanh thiếu niên Chữ thập đỏ bản, trường học. Trong nhiệm kỳ, các cấp Hội CTĐ trong toàn huyện đã phát động và hưởng ứng nhiều phong trào thi đua, quyên góp cứu trợ tại chỗ và giúp đỡ đồng bào bị ảnh hưởng bởi thiên tai; gia đình nghèo, người nhiễm chất độc da cam và các đối tượng yếu thế với số tiền trên 4 tỷ 088 triệu đồng, trợ giúp 15.115 lượt người. Tiếp tục lan toả sâu rộng các phong trào, cuộc vận động “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”; “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”. Vận động và phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, các nhà hảo tâm trao tặng 7.477 suất quà trị giá trên 1 tỷ 867 triệu đồng cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam; phối hợp xây dựng 1 công trình vệ sinh cho trường Mầm Non Tân Xuân, xây mới 3 ngôi nhà “chữ thập đỏ”; trao tặng 10 chiếc xe lăn, 1 chiếc xe lắc cho người khuyết tật nghèo tại các xã… Phối hợp tổ chức thành công 4 đợt “Ngày hội hiến màu tình nguyện” và hưởng ứng “Hành trình đỏ năm 2020”, qua đó thu hút 4.325 người đăng ký tham gia với 2.023 đơn vị máu được tiếp nhận, vượt 83,6% chỉ tiêu tỉnh giao. Vận động quyên góp trên 5.000 khẩu trang y tế, 3.730 chai dung dịch sát khuẩn cùng nhiều nhu yếu phẩm phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh Covid19 trị giá trên 100 triệu đồng.

Ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Hội CTĐ huyện Vân Hồ đạt được trong nhiệm kỳ qua, lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh và huyện Vân Hồ đề nghị các cấp Hội CTĐ huyện tiếp tục lan toả và phát huy vai trò của công tác Chữ thập đỏ trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, nhất là việc phát triển các tổ chức ở cơ sở trong bối cảnh dịch bệnh Covid -19 diễn biến phức tạp. Chủ động sáng tạo trong tổ chức thực hiện Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, phong trào hiến máu tình nguyện…

Tại Đại hội, các đại biểu đã bầu 25 ông bà tham gia BCH Hội CTĐ huyện khóa II, bầu Ban Thường vụ gồm 5 ông bà  và bầu 10 đại biểu chính thức, 2 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Ông Vũ Trọng Tuyến được tín nhiệm bàu giữ chức Chủ tịch Hội CTĐ huyện nhiệm kỳ 2021 -2026. Nhân dịp này, Hội chữ thập đỏ tỉnh đã tặng Giấy khen cho 2 tập thể và 2 cá nhân; UBND huyện tặng Giấy khen cho 5 tập thể, 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động phong trào Hội CTĐ nhiệm kỳ 2016 - 2021.

T/h: Minh Huệ