Trong tháng 02 năm 2022 toàn huyện có trên 6.000 lượt bệnh nhân được khám và điều trị

Trong tháng 2, ngành y tế huyện tiếp tục làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân, tăng cường phòng chống các loại dịch bệnh, nhất là dịch Covid19

Theo đó, đã có 6.753 lượt bệnh nhân được khám và điều trị tại các cơ sở y tế trên địa bàn, trong đó số điều trị nội trú 1.025 lượt bệnh nhân. Ngành y tế cũng xác định 03 trụ cột phòng chống dịch Covid19 hiện nay là cách ly, xét nghiệm và điều trị, trong đó tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm nguyên tắc "5K + vắc xin, thuốc đặc trị + các biện pháp điều trị + công nghệ + đề cao ý thức người dân + các biện pháp khác". Đến nay, toàn huyện đã thực hiện tiêm chủng được 93.594 liều vacxin phòng Covid19 cho người từ 18 tuổi trở lên, trong đó mũi 1 đạt tỷ lệ 99,38%, mũi 2 đạt 95,38%, tiêm bổ sung mũi 3 đạt 30,35%; có 11.963 mũi tiêm cho trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi trong đó, mũi 1 đạt 99,8%, mũi 2 đạt 96,13%. Số ca F0 điều trị tại nhà đều có sự giám sát của nhân viên y tế lưu động phụ trách địa bàn. Người dân được khuyến cáo chủ động tự theo dõi sức khỏe và test nhanh kháng nguyên Covid19 nếu có các biểu hiện nghi ngờ hoặc có tiếp xúc với các ca F0 đã ghi nhận trước đó, góp phần giảm áp lực cho đội ngũ y tế trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Trong tháng 3, huyện tiếp tục tăng cường công tác quản lý Nhà nước về y tế, triển khai các chương trình chăm sóc sức khỏe nhân dân; khuyến cáo người dân tuyệt đối không lơ là, chủ quan với dịch bệnh, không tự thỏa mãn với kết quả đã đạt được; chuẩn bị các kịch bản, phương án, nhân lực, vật tư y tế sẵn sàng ứng phó với từng cấp độ dịch; triển khai có hiệu quả Chiến dịch tiêm chủng mùa xuân năm 2022 bảo đảm an toàn, khoa học, hiệu quả và đạt các mục tiêu, kế hoạch đã đề ra. Hoàn thành việc tiêm mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên trong quý I/2022 và các điều kiện tiêm chủng cho trẻ em dưới 6 tuổi ngay sau khi có kế hoạch và hướng dẫn của Bộ Y tế. Phân tầng điều trị F0 kịp thời, hiệu quả, hạn chế thấp nhất các ca chuyển biến nặng hoặc tử vong do Covid19.

T/h: Kiều Anh