Chương trình “Ngày hội việc làm” năm 2022 cho hơn 100 ĐVTN được tư vấn, hướng nghiệp tại xã Tô Múa

Ngày 22/3, Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Sơn La phối hợp với Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh, Huyện đoàn Vân Hồ, Đoàn xã Tô Múa tổ chức chương trình “Ngày hội việc làm” năm 2022 cho hơn 100 ĐVTN tại xã Tô Múa. Tham dự chương trình có đồng chí Thái Thị Thủy, Phó GĐ Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh; đồng chí Giàng Thị Máy, Bí thư huyện đoàn Vân Hồ cùng một số doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Tại chương trình, đông đảo đoàn viên, thanh niên xã Tô Múa và học sinh trường THPT Mộc Hạ đã được truyền đạt những chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, các chương trình, đề án của Trung ương Đoàn và các chính sách cụ thể của tỉnh về nghề nghiệp, việc làm, hỗ trợ TN khởi nghiệp, lập nghiệp, du học và XKLĐ; thông tin thị trường lao động;…qua đó giúp các em lựa chọn ngành nghề, các trường cao đẳng, đại học, trung cấp nghề phù hợp với năng lực, sở trường của bản thân cũng như nhu cầu của xã hội; thông tin, nhu cầu tuyển dụng, điều kiện tiêu chuẩn, lĩnh vực hoạt động, mức lương cơ bản của các Công ty, Nhà máy, Xí nghiệp trong và ngoài tỉnh; các chính sách, chế độ đãi ngộ, nhu cầu việc làm ở một số thị trường có tiềm năng như Nhật Bản, Hàn Quốc…Đồng thời, giao lưu đối thoại trực tiếp với học sinh để giải đáp các vấn đề vương mắc, giúp các em có thêm thông tin, kiến thức lựa chọn hướng đi phù hợp.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh và Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh đã tặng 5 suất quà cho các em học sinh trường THPT Mộc Hạ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

T/h: Sa Vy