Xã Lóng Luông tổ chức liên hoan bản văn hoá tiêu biểu năm 2022

Ngày 24/6, UBND xã Lóng Luông đã tổ chức thành công Hội thi Liên hoan bản văn hóa tiêu biểu lần thứ 03 năm 2022.

Tham dự Liên hoan năm nay có 04 đội thi đến từ các bản Co Lóong, Săn Cài, Suối Bon và Tà Dê. Các đội lần lượt trải qua phần thi chào hỏi bằng hình thức sân khấu hóa; thi kiến thức tìm hiểu về những nội dung cơ bản của Chính phủ ban hành các quy định xét tặng danh hiệu "gia đình văn hóa, bản, làng, thôn, tổ dân phố văn hóa"; các quy định về xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước; các Nghị định của Chính phủ về chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới. Ở phần thi năng khiếu, mỗi đội tham gia 03 tiết mục với chủ đề ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc. Đặc biệt, trong phần thi chung tay xây dựng nông thôn mới, các đội đã có sự chuẩn bị chu đáo về nội dung, lựa chọn hình thức tuyên truyền hấp dẫn nhằm mang đến những thông điệp lan toả ý nghĩa, lợi ích mà Cuộc vận động toàn dân xây dựng nông thôn mới đề ra.

Thông qua Liên hoan không chỉ giúp cấp uỷ, chính quyền địa phương đánh giá kết quả chương trình xây dựng bản văn hóa trên địa bàn, mà còn tôn vinh những bản đạt chuẩn văn hóa tiêu biểu qua đó góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi người dân tích cực tham gia phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư.

Kết thúc Liên hoan, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho bản Co Lóong, giải nhì cho bản Săn Cài, giải ba và khuyến khích lần lượt được trao cho bản Suối Bon và Tà Dê.

T/h: Mạnh Kiên