149 cán bộ Hội phụ nữ cấp cơ sở tham gia bồi dưỡng nghiệp vụ theo Đề án 1893

Ngày 01/8, 149 cán bộ Hội phụ nữ cơ sở trong toàn huyện đã tham gia tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội theo Đề án 1893 của Thủ tướng Chính phủ về bồi dưỡng cán bộ, công chức Hội liên hiệp Phụ nữ các cấp và Chi hội trưởng Phụ nữ giai đoạn 2019 - 2025.

Theo đó, các học viên được chia thành 2 lớp, tìm hiểu, nghiên cứu tổng quan về công tác tổ chức trong hệ thống Hội; Kỹ năng truyền thông cộng đồng trong công tác vận động hội viên thực hiện một số vấn đề liên quan đến phụ nữ giai đoạn hiện nay; Công tác kiểm tra, giám sát, giải quyết khiếu nại tố cáo và thi hành kỷ luật trong hệ thống Hội LHPN Việt Nam; Kỹ năng tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luât, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho phụ nữ; Một số nghiệp vụ công tác Hội đối với cán bộ phụ nữ cơ sở; Kỹ năng vận động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường.

Thông qua lớp tập huấn nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm cho đội ngũ cán bộ phụ nữ cơ sở trong tổ chức các hoạt động, phong trào phụ nữ gắn với điều kiện thực tiễn địa phương đơn vị, góp phần nâng cao chất lượng công tác Hội và phong trào phụ nữ cũng như khẳng định vai trò, vị thế của phụ nữ đối với gia đình, cộng đồng xã hội trong giai đoạn hiện nay.

T/h: Kiều Anh