Đ/c Giám đốc Công an tỉnh dự Lễ khai giảng năm học mới tại huyện Vân Hồ

Ngày 5/9, Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Vân, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh đã đến dự và chúc mừng thầy, trò Trường THCS Vân Hồ, huyện Vân Hồ nhân ngày khai trường. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Đức Toàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đại diện LĐLĐ tỉnh cùng lãnh đạo Đảng ủy-HĐND-UBND xã Vân Hồ.

Năm học 2021 - 2022, Trường THCS Vân Hồ có trên 37% học sinh đạt học lực khá, giỏi; 19 học sinh đạt giải kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp huyện, 4 học sinh đạt kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh và nhiều học sinh đạt giải trong các kỳ thi, hội thi khác; Nhà trường được công nhận là Tập thể lao động xuất sắc,… Năm học 2022 - 2023, toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và 658 học sinh Trường THCS Vân Hồ quyết tâm đoàn kết, năng động, sáng tạo, triển khai nghiêm túc nhiệm vụ năm học đã đề ra, phấn đấu nâng cao chất lượng dạy và học năm sau cao hơn năm trước.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Ngọc Vân đề nghị huyện Vân Hồ, Trường THCS Vân Hồ tiếp tục đổi mới phương pháp giáo dục theo hướng phát triển năng lực; tăng cường tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên; coi trọng giáo dục lý tưởng, truyền thống cách mạng cho học sinh, đặc biệt là ứng xử văn hóa học đường, phòng chống bạo lực và các tệ nạn xã hội; đảm bảo an toàn giao thông…

Được biết, năm học 2022 - 2023, huyện Vân Hồ có 34 cơ sở giáo dục với gần 18.000 học sinh các cấp học. Dự kiến sẽ có hơn 7.000 trẻ 6 tuổi ra lớp 1 và trên 4.700 học sinh vào lớp 6. Hiện toàn huyện có 814 phòng học, trong đó 66,1% phòng học kiên cố, 24,9% phòng học bán kiên cố, còn lại là phòng học tạm. Các trường có học sinh bán trú đã bố trí, sắp xếp đủ chỗ ở cho học sinh; các bếp ăn bán trú tại các trường đủ điều kiện phục vụ nấu ăn cho học sinh bán trú.

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Đức Toàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đến thăm, tặng quà của Thường trực Huyện ủy-HĐND-UBND huyện và chúc mừng năm học mới các đơn vị trường trên địa bàn xã Vân Hồ.

T/h: Thanh Tùng