Kiểm tra triển khai chính sách BHYT tại xã Chiềng Khoa, Vân Hồ

Ngày 27/9, đồng chí Vũ Thanh Hải, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn công tác đã kiểm tra việc triển khai, thực hiện chính sách BHYT tại 2 xã Chiềng Khoa, Vân Hồ.

Qua số liệu thống kê, hiện trên địa bàn xã Chiềng Khoa có 4.784/5.083 người tham gia đóng BHYT, đạt trên 94% so với chỉ tiêu giao;  số học sinh phải tham gia BHYT trong năm học 2021-2022 là 864 em, đạt hơn 93% so với chỉ tiêu giao; còn 57 học sinh chưa tham gia đóng BHYT. Còn tại xã Vân Hồ, tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt 78,5%, tương đương 7.811 người trong tổng số 10.507 dân số toàn xã; số học sinh tham gia đóng BHYT trong năm học 2021 - 2022 là 3.202 em, còn lại 65 em chưa tham gia. Hiện chính quyền 2 xã cũng đã phối hợp với các đơn vị trường học trên địa bàn tuyên truyền đến các bậc phụ huynh về sự cần thiết và quan trọng của BHYT học sinh, từ đó nâng cao tỷ lệ bao phủ BHYT toàn dân.

Ghi nhận những kết quả mà 2 xã đạt được trong thực hiện chính sách BHYT trên địa bàn, đồng chí Vũ Thanh Hải, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị 2 xã Chiềng Khoa, Vân Hồ tiếp tục phối hợp với BHXH huyện, các ban ngành đoàn thể đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHYT, nhất là đội ngũ cán bộ không chuyên trách cấp bản, hộ kinh doanh cá thể, người có thu nhập ổn định, người đang dừng đóng tiếp tục tham gia BHXH tự nguyện, đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu các cấp giao.

T/h: Sa Vy