Giao ban khối Văn hóa - Xã hội

Ngày 3/10, đồng chí Vũ Thanh Hải, Phó Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì cuộc họp giao ban khối VH-XH đánh giá kết quả hoạt động 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2022.

Theo đó, UBND huyện đã thành lập Đoàn, chuẩn bị chu đáo các điều kiện tham gia hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với Nông dân Việt Nam, sự kiện Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022 tổ chức tại tỉnh Sơn La; phát động nhiều phong trào thi đua chào mừng các ngày lễ, kỷ niệm lớn của dân tộc như 47 năm giải phóng miền Nam - thống nhất đất nước, 58 năm chiến thắng Điện Biên Phủ,… Tiếp nhận 1.000 cây hoa anh đào của tỉnh MIYAGI, Nhật Bản trao tặng; phối hợp, tổ chức thành công giải cầu lông Trung-Cao tuổi toàn tỉnh năm 2022 tại huyện Vân Hồ và giải bóng đá nữ huyện lần thứ nhất năm 2022,… Kiểm tra, đánh giá chất lượng năm học 2021 - 2022, triển khai chương trình, kế hoạch năm học 2022 - 2023; 39 học sinh lớp 9 đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp huyện; có 2 giải nhì, 10 giải 3, 12 giải khuyến khích học sinh giỏi lớp 8 cấp tỉnh; nhiều giáo viên đạt thành tích cao tại Hội thi giáo viên giỏi các cấp. Công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khoẻ nhân dân tiếp tục được nâng cao.

Cũng tại cuộc giao ban, các đại biểu đã tập trung thảo luận 1 số vấn đề liên quan đến thuốc khám chữa bệnh cho người hưởng BHYT; vận động nhân dân tham gia BHYT tự nguyện; thiếu giáo viên dạy môn chuyên tại các trường TH-THCS; đề xuất nâng cấp, sửa chữa 1 số cơ sở vật chất cho các đơn vị trường học; công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, triển khai khu điều trị methanol trên địa bàn; giáo dục nghề nghiệp cho lao động nông thôn…

Kết luận cuộc giao ban, đồng chí Vũ Thanh Hải yêu cầu các phòng, ban chuyên môn tập trung rà soát, hoàn thành các nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2022; tăng cường cải cách thủ tục hành chính, tiến tới xây dựng chính quyền số, chính quyền điện tử trong các ngành, lĩnh vực, hướng tới sự hài lòng của người dân.

T/h: Thanh Tùng