Hội nghị liên tịch thống nhất nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 2 HĐND huyện khóa III, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Ngày 29/6, đồng chí Nguyễn Đức Toàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã chủ trì Hội nghị liên tịch thống nhất nội dung, chương trình, thành phần, thời gian tổ chức Kỳ họp thứ hai HĐND huyện khóa III. Dư hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Ngọc, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Hợp Cường, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, phòng, ban chuyên môn của huyện.

Kỳ họp thứ hai HĐND huyện khóa III dự kiến sẽ tổ chức trong 2 ngày vào cuối tháng 7/2021. Tại kỳ họp, HĐND huyện sẽ tập trung xem xét, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, đảm bảo QP-AN 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm và một số giải pháp 6 tháng cuối năm 2021; kết quả thực hiện nhiệm vụ tài chính - ngân sách; vốn đầu tư xây dựng cơ bản và các chương trình mục tiêu quốc gia; báo cáo công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, phòng, chống tham nhũng; tội phạm và đảm bảo an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội; dự thảo Nghị quyết chương trình giám sát, nội quy kỳ họp của HĐND huyện. Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đã cho ý kiến về kết cấu, nội dung một số báo cáo theo hướng tinh gọn, cụ thể; phân công các cơ quan đơn vị chuyên môn chuẩn bị thêm các nội dung trình tại kỳ họp đảm bảo đúng quy định…

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Toàn yêu cầu bộ phận tham mưu, các cơ quan, đơn vị tiếp tục hoàn thiện các báo cáo, tờ trình tại kỳ họp; các đại biểu HĐND huyện, lãnh đạo các đơn vị tham gia các cuộc TXCT theo đúng kế hoạch, qua đó kịp thời nắm bắt các kiến nghị của cử tri trước, trong và sau kỳ họp; tăng cường hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp. Các Ban của HĐND huyện thực hiện việc thẩm định nội dung văn bản các Tờ trình, dự thảo Nghị quyết theo đúng luật định góp phần tổ chức thành công Kỳ họp thứ II HĐND huyện khóa III.

T/h: Thanh Tùng