Huyện Vân Hồ thu ngân sách 6 tháng đầu năm 2021 đạt trên 39.412 triệu đồng

Trong 6 tháng đầu năm, UBND huyện đã tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc quản lý, sử dụng ngân sách, tài sản Nhà nước tại các cơ quan đơn vị, UBND các xã, việc chấp hành các quy định của pháp luật về thực hiện nghĩa vụ với ngân sách Nhà nước, quản lý nợ thuế, đất đai, tài nguyên, khoáng sản, …góp phần phòng chống tham nhũng, lãng phí theo quy định.

Theo đó, các cơ quan, đơn vị, UBND các xã đã thực hiện việc chi trả lương, phụ cấp lương; trợ cấp cán bộ xã, bản, tiểu khu… theo đúng quy định; tập trung tối đa nguồn lực cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19 theo chỉ đạo của Chính Phủ, Bộ tài chính và UBND tỉnh. Thực hiện tiết kiệm thêm 10% chi thường xuyên và 50% kinh phí Hội nghị, công tác phí trong và ngoài nước tính đến thời điểm 15/6/2021. Xây dựng kế hoạch điều chỉnh nhiệm vụ chi để bù đắp khoản tiết kiệm thêm, đảm bảo nguyên tắc tiết kiệm nhưng không ảnh hưởng đến nhiệm vụ được giao.

Qua thống kê, đến ngày 30/6/2021, tổng thu ngân sách ước đạt trên 256 tỷ 896 triệu đồng, bằng 58,7% dự toán UBND tỉnh giao và bằng 58,5% so với dự toán HĐND huyện giao. Trong đó, thu trên địa bàn đạt trên 39 tỷ 412 triệu đồng, bằng 157,22% so với cùng kỳ. Tuy nhiên, tình trạng nợ đọng thuế vẫn còn, trong đó nợ thuế, phí, lệ phí của các doanh nghiệp là 12 tỷ 771 triệu đồng; nợ tiền thuê đất 887 triệu đồng và tiền sử dụng đất là 3 tỷ 541 triệu đồng.

Trong 6 tháng cuối năm 2021, các cơ quan, đơn vị, UBND các xã trên địa bàn tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp, phấn đấu hoàn thành dự toán thu, chi ngân sách năm đã được kỳ họp thứ 11 HĐND huyện khóa II phê chuẩn, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 đã đề ra.

T/h: Minh Huệ