Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức hội nghị lần thứ 5, nhiệm kỳ 2019 - 2024

Ngày 8/7, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Vân Hồ đã tổ chức hội nghị lần thứ 5, nhiệm kỳ 2019 - 2024 để đánh giá kết quả công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm, chương trình phối hợp thống nhất hành động 6 tháng cuối năm 2021. Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Thị Lương Tâm, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đại diện Thường trực huyện ủy - HĐND - UBND huyện.

Trong 6 tháng đầu năm, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Vân Hồ đã phối hợp tổ chức 14 hội nghị tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, quán triệt triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp với trên 8.400 lượt người tham dự; thực hiện công tác dân vận tại bản Láy, xã Tân Xuân; vận động quyên góp trên 560 triệu đồng ủng hộ phòng, chống Covid-19; hỗ trợ trên 27 nghìn kg gạo cho gần 300 hộ với 815 nhân khẩu thiếu đói giáp hạt; tiếp nhận, chuyển trao và tặng trên 3.800 xuất quà trị giá trên 2,3 tỷ đồng cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo trên địa bàn; phối hợp xây dựng, bàn giao 21 nhà “Đại đoàn kết”;... Về công tác Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, bầu cử đại biểu HĐND các cấp, UB MTTQ Việt Nam huyện đã chỉ đạo, tổ chức các hội nghị hiệp thương, lấy ý kiến cử tri đối với người ứng cử tại các cơ quan, đơn vị, nơi cư trú; hội nghị vận động bầu cử. Kết quả, có 99,87% cử tri tham gia bỏ phiếu để bầu đại biểu HĐND các cấp đảm bảo đúng số lượng, thành phần. Tổ chức thành công các hội nghị TXCT, qua đó nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, kịp thời chuyển cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã kiến nghị với Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam huyện xây dựng phương án hỗ trợ nhân dân tiêu thụ nông sản; hỗ trợ tư vấn, hướng dẫn nhân dân tham gia bảo hiểm y tế  tự nguyện; tiếp tục triển khai đề án xoá nhà dột nát cho các hộ nghèo; đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch, bệnh Covid-19…

Hội nghị đã tiến hành kiện toàn bầu 3 đồng chí tham gia ủy viên Ủy ban MTTQ Việt nam huyện nhiệm kỳ 2019 - 2024. Cũng nhân dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tặng Bằng khen cho 3 tập thể, 2 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

T/h: Thanh Tùng