Hội nghị giao ban giữa TTHU với các chi, đảng bộ cơ sở, các cơ quan tham mưu, giúp việc huyện ủy, MTTQ và các đoàn thể CTXH 6 tháng đầu năm

Ngày 9/7, đồng chí Nguyễn Đức Toàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã chủ trì Hội nghị giao ban giữa Thường trực huyện ủy với các chi, đảng bộ cơ sở, các cơ quan tham mưu, giúp việc huyện ủy, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng năm 2021.

Báo cáo kết quả chỉ đạo, thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm cho thấy, toàn huyện đã gieo cấy được 758ha ổng diện tích lúa Xuân; 434ha ngô vụ Đông Xuân và ngô ủ ướp; tổng sản lượng lương thực có hạt đạt trên 5.000 tấn tăng trên 10% so với cùng kỳ; Diện tích rau, củ các loại đạt 722ha, sản lượng đạt 10.628 tấn; trồng mới được 92ha cây ăn quả, sản lượng quả tươi đạt trên 4.063 tấn. Toàn huyện hiện có trên 40.374 con trâu bò, đạt 95% so với kế hoạch, tổng sản lượng thịt hơi 6 tháng đầu năm đạt khoảng 1.966 tấn, sản lượng sữa tươi đạt hơn 2.500 tấn. Tình hình dịch bệnh gia súc, gia cầm vẫn diễn biến phức tạp, công tác khoanh vùng dập dịch được triển khai đồng bộ tại các xã, đã tổ chức tiêm phòng được 12.299 liều vắc xin và hỗ trợ kinh phí cho các hộ gia đình có trâu bò mắc bệnh buộc phải tiêu hủy theo quy định. Hoàn thành thi công hạ tầng khu tái định cư cho 47 hộ dân tại bản A Lang, xã Tân Xuân, chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM tiếp tục được đẩy mạnh, bình quân toàn huyện đạt 12,5 tiêu chí/xã. Chỉ đạo tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp đảm bảo an toàn, nghiêm túc, đúng luật định. Duy trì hoạt động kiểm soát các phương tiện giao thông tại Chốt kiểm soát liên ngành xã Lóng Luông, tiếp nhận 64 lao động trở về từ Bắc Giang, tổ chức thành công 3 đợt tiêm vacxin phòng dịch covid19 cho 1.924 người. Công tác xây dựng đảng và củng cố hệ thống chính trị thường xuyên được quan tâm, trong 6 tháng  đã kết nạp được 62 đảng viên mới, nâng tổng số đảng viên toàn Đảng bộ lên 3.572 đảng viên, trong đó có 3.403 đảng viên chính thức và 169 đảng viên dự bị.

Đồng chí Nguyễn Đức Toàn, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao những kết quả mà các Chi, đảng bộ cơ sở, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể đã đạt được, đồng thời chỉ rõ những tồn tại, hạn chế cần khắc phục. Đồng chí cũng đề nghị các cơ quan, đơn vị, các xã tích cực, chủ động, tăng tốc thực hiện để hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 đã đề ra. Trọng tâm là xây dựng vùng nguyên liệu phục vụ phát triển các nhà máy chế biến nông sản trên địa bàn huyện; sẵn sàng mọi phương án ứng phó trước diễn biến phức tạp của dịch covid19; tăng cường cải cách TTHC thu hút đầu tư phát triển thương mại dịch vụ, du lịch vào địa bàn.

T/h: Sa Vy