Ban Dân vận Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác dân vận 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021

Sáng 13/7, Ban Dân vận Trung ương đã tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác dân vận 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021 và Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng về công tác dân vận. Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương và các đồng chí lãnh đạo Ban Dân vận Trung ương chủ trì và chỉ đạo Hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu huyện Vân Hồ có đồng chí Mùi Anh Tiến – Phó Bí thư Thường trực huyện ủy.

6 tháng đầu năm 2021, công tác dân vận của hệ thống chính trị có nhiều chuyển biến tích cực; chủ động tham mưu cho cấp ủy các cấp lãnh đạo thực hiện hiệu quả CTDV của Đảng, đồng thời triển khai thực hiện CTDV năm 2021; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức vận động nhân dân trong điều kiện ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 gắn với nhiệm vụ chính trị của từng địa phương, đơn vị. Tích cực học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025; phối hợp vận động nhân dân tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đảm bảo an toàn, nghiêm túc, đúng Luật định. Các phong trào thi đua yêu nước tiếp tục được lan tỏa sâu rộng trong mọi tầng lớp nhân dân; các họat động quyên góp, ủng hộ, hỗ trợ công tác phòng chống dịch đạt hiệu quả cao, phát huy tinh thần đoàn kết, quyết tâm “chống dịch như chống giặc” trên cả nước. Tại huyện Vân Hồ, cùng với tuyên truyền các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước đến nhân dân, huyện cũng quan tâm nhân rộng các mô hình “Dân vận khéo” tại cơ sở. Hiện nay, toàn huyện có 329 mô hình “dân vận khéo”, trong đó có 216 mô hình tập thể, 113 mô hình cá nhân. Mô hình này đã phát huy hiệu quả, qua đó tạo sự đồng thuận trong nhân dân, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Từ nay đến hết năm 2021, toàn hệ thống dân vận tập trung triển khai thực hiện chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng về công tác dân vận, chương trình công tác năm 2021. Tăng cường nắm bắt tình hình tư tưởng trong nhân dân, đặc biệt là trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp; các vấn đề liên quan đến chính sách dân tộc, tôn giáo; phối hợp giải quyết các vấn đề bức xúc, phát sinh trong nhân dân; Tiếp tục đổi mới công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân, tạo đồng thuận xã hội, xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc; nâng cao chất lượng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, hướng về cơ sở.

T/h: Kiều Anh