HĐND xã Vân Hồ tổ chức kỳ họp thứ II khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Ngày 28/7, HĐND xã Vân Hồ khóa XXI đã tổ chức kỳ họp thứ hai nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng 6 tháng đầu năm; triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Dự Kỳ họp có đồng chí Lường Thị Hiền, ủy viên BTV huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận huyện ủy.

Trong 6 tháng đầu năm, tổng diện tích gieo trồng toàn xã đạt trên 1.535ha cây lương thực, rau màu các loại; tiếp tục chăm sóc tốt 199.9ha diện tích chè và trên 667ha cây ăn quả hiện có. Toàn xã hiện có 47.424 con gia súc, gia cầm các loại, trong đó đàn bò sữa 1.870 con, sản lượng sữa tươi ước đạt 2.400 tấn; hướng dẫn nhân dân cải tạo 7,6ha diện tích ao hồ nuôi cá cải thiện đời sống kinh tế hộ gia đình. Công tác chăm sóc bảo vệ và PCCCR được quan tâm, trong 6 tháng đầu năm đã trồng được 3.730 cây phân tán các loại dọc các tuyến đường quốc lộ, nhà văn hóa, trường học, vườn, đồi núi, đạt 82,89% so với kế hoạch; tỷ lệ che phủ rừng đạt 35,22%. Tập trung xây dựng bản Hua Tạt đạt chuẩn bản NTM kiểu mẫu năm 2021. Tổng thu ngân sách đạt trên 4 tỷ 964 triệu đồng. Phối hợp với các phòng, ban chuyên môn của huyện tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành các quy định về giải phóng mặt bằng các dự án của huyện, tỉnh; xử lý 14 trường hợp vi phạm về đất đai, trật tự xây dựng. Lĩnh vực giáo dục y tế, văn hóa xã hội được quan tâm thường xuyên; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, ổn định.

Cũng tại kỳ họp, các đại biểu đã được thông qua báo cáo quyết toán thu-chi ngân sách xã năm 2020, 6 tháng đầu năm 2021 và nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm; báo cáo hoạt động của HĐND xã; công tác chỉ đạo, điều hành của UBND xã cùng nhiều nội dung quan trọng khác.

Với tinh thần, trách nhiệm cao, các đại biểu đã thảo luận, làm rõ 1 số nội dung đang được cử tri quan tâm; đồng thời biểu quyết, thông qua các Tờ trình, dự thảo Nghị quyết về nhiệm vụ và các nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo an ninh  - quốc phòng 6 tháng cuối năm 2021; quyết toán ngân sách năm 2020 và dự toán thu – chi ngân sách 6 tháng cuối năm 2021; Nghị quyết về sử dụng nguồn dự phòng; chương trình giám sát của HĐND xã năm 2022.

T/h: Sa Vy