Hỗ trợ kinh phí cho các Tổ Covid-19 cộng đồng xã Vân Hồ

Ngày 29/7, đồng chí Đỗ Như Kiên - Ủy viên BTV, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện đã có buổi làm việc tại xã Vân Hồ và hỗ trợ kinh phí cho các tổ phòng chống Covid -19 cộng đồng trên địa bàn xã.

Tính đến thời điểm 23/7/2021, trên địa bàn huyện đã có 83 cơ quan, đơn vị hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân tham gia phòng, chống dịch bệnh covid19” với tổng số tiền quyên góp được là 627 triệu 573 nghìn đồng. Để kịp thời động viên lực lượng tham gia nhiệm vụ tại các Tổ phòng chống Covid 19 cộng đồng, Quỹ phòng chống Covid -19 huyện đã Quyết định hỗ trợ mỗi tổ 1.000.000 đồng. Được biết, hiện nay trên địa bàn xã Vân Hồ có 14 Tổ, mỗi Tổ từ 5 - 7 thành viên, đây là “cánh tay nối dài” cùng các lực lượng tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ngoài nhiệm vụ kiểm tra người, phương tiện ra vào địa bàn, nhanh chóng nắm bắt, phát hiện những trường hợp cần theo dõi, giám sát, cách ly, các Tổ còn tích cực tuyên truyền các biện pháp phòng dịch đến mọi tầng lớp nhân dân góp phần hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn xã.

Cũng tại buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện cùng đoàn công tác đã kiểm tra việc sử dụng nguồn kinh phí hỗ trợ Ban thanh tra nhân dân, Ban giám sát đầu tư cộng đồng trên địa bàn xã; kế hoạch giám sát đối với các cơ quan, đơn vị, cá nhân, dự án, công trình trên địa bàn xã; lưu hồ sơ các nội dung, đối tượng được giám sát theo đúng quy định;...

T/h: Mạnh Kiên