Khánh thành Nhà bếp ăn bán trú tại Điểm trường bản Chiềng Nưa xã Xuân Nha

Ngày 30/7, Hội LHPN huyện phối hợp với Ban nữ công LĐLĐ huyện tổ chức khánh thành nhà bếp ăn bán trú tại điểm trường Chiềng Nưa, Trường Mầm non xã Xuân Nha. Đồng chí Bàn Thị Xuân - Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện, đồng chí Trần Đức Khoa - Huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện đã đến dự và cắt băng khánh thành.

Sau hơn 05 tháng vận động, triển khai xây dựng, công trình nhà bếp ăn bán trú cho các em học sinh tại điểm trường Chiềng Nưa, Trường Mầm non xã Xuân Nha đã hoàn thành và bàn giao đưa vào sử dụng, sẵn sàng cho năm học 2021 - 2022. Công trình có tổng diện tích 24m2, lợp mái tôn với tổng kinh phí 80.400.000 đồng do hội viên phụ nữ các cấp trong huyện quyên góp, ủng hộ. Đây cũng là công trình chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ huyện Vân Hồ khóa II, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Công trình được bàn giao, đưa vào sử dụng có ý nghĩa quan trọng, từng bước hoàn thiện, nâng cao cơ sở hạ tầng cho điểm trường, tạo điều kiện để cô, trò Điểm trường Chiềng Nưa, Trường Mầm non xã Xuân Nha được học tập, sinh hoạt trong môi trường an toàn, đầy đủ hơn. Dự kiến năm học 2021 - 2022 điểm trường Chiềng Nưa sẽ đón 40 em học sinh. Nhân dịp này, Hội LHPN huyện và Ban nữ công LĐLĐ huyện đã trao 40 suất quà dành tặng các em học sinh chuẩn bị bước vào năm học mới. LĐLD huyện tặng 10 suất quà từ chương trình áo dài – trao gửi yêu thương đến các cô giáo trong toàn trường.

Cùng trong chuyến công tác này, Đoàn đã đến thăm hỏi, động viên, dành tặng 1 số nhu yếu phẩm như: Gạo, mì tôm, nước mắm, mì chính, rau xanh… phục vụ bữa ăn hàng ngày cho các đồng chí đang làm nhiệm vụ tại Khu cách ly tập trung Covid 19 và Tổ kiểm soát Covid19 cộng đồng xã Tân Xuân.

T/h: Trần Trung