Họp BCĐ đôn đốc thu hồi nợ đọng thuế và nợ tiền sử dụng đất trên địa bàn huyện

Ngày 18/8, đồng chí Nguyễn Quang Huấn, Phó Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì cuộc họp BCĐ đôn đốc thu hồi nợ đọng thuế và nợ tiền sử dụng đất trên địa bàn huyện. Tham dự cuộc họp có lãnh đạo Chi cục Thuế khu vực Mộc Châu - Vân Hồ; Trưởng, phó các cơ quan, đơn vị, phòng, ban chuyên môn của huyện. Cuộc họp được tổ chức trực tuyến tới điểm cầu 14 xã trên địa bàn.

Tính đến 16/8/2021, Chi cục Thuế khu vực Mộc Châu - Vân Hồ đã thu nợ được 2 tỷ 693 triệu đồng, trong đó: Thuế công thương nghiệp, dịch vụ, ngoài quốc doanh 1 tỷ 582 triệu đồng; thuế đất 420 triệu đồng; tiền sử dụng đất 546 triệu đồng; tiền nợ các tổ chức khác 40 triệu đồng và tiền thuế nợ của các hộ, cá nhân kinh doanh là 105 triệu đồng. Tuy nhiên, số nợ thuế và nợ tiền sử dụng đất trên địa bàn còn khá cao khoảng 16 tỷ 484 triệu đồng. Để sớm thu hồi số nợ thuế và nợ tiền sử dụng đất trên địa bàn, BCĐ và các thành viên đã đưa ra 1 số giải pháp thu các khoản nợ đọng thuế; tăng cường biện pháp xử lý đối với các tổ chức, cá nhân nợ đọng lâu dài…

Để sớm thu hồi số nợ thuế và nợ tiền sử dụng đất trên địa bàn đồng chí Nguyễn Quang Huấn đề nghị BCĐ huyện khẩn trương thành lập 2 tổ công tác trực tiếp làm việc với các cá nhân, tổ chức, địa phương còn nợ thuế và nợ tiền sử dụng đất; riêng các đơn vị, doanh nghiệp còn nợ thuế thuộc thẩm quyền của tỉnh, giao các cơ quan chuyên môn báo cáo, xây dựng tờ trình gửi tỉnh giải quyết theo quy định; đẩy mạnh trao đổi thông tin giữa các đơn vị liên quan để thu nợ đọng thuế. Đồng thời theo dõi, giám sát chặt chẽ sự biến động của các khoản nợ thuế để đôn đốc thu nợ kịp thời, phấn đấu giảm nợ đọng thuế xuống mức thấp nhất, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách Nhà nước và hoàn thành dự toán thu năm 2021.

T/h: Thanh Tùng