Đ/c Nguyễn Quang Huấn - Phó Chủ tịch UBND huyện chuyển trao quà của Đoàn ĐBQH tỉnh cho các Chốt kiểm soát dịch bệnh Covid - 19 tại xã Xuân Nha và Tân Xuân

Ngày 3/9, đồng chí Nguyễn Quang Huấn, Phó Chủ tịch UBND huyện đã đến thăm, kiểm tra và chuyển trao quà của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh cho lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ tại các Chốt kiểm soát dịch bệnh Covid -19 2 xã Xuân Nha và Tân Xuân.

Chia sẻ, động viên với những khó khăn, vất vả của các lực lượng tuyến đầu chống dịch, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị trên tinh thần, trách nhiệm chung, các lực lượng tham gia Chốt kiểm dịch đảm bảo trực 24/24h nhằm kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra, vào địa bàn, nhất là trên các tuyến đường mòn qua biên giới từ Lào về Việt Nam. Đặc biệt, Xuân Nha là xã có Khu cách ly tập trung của huyện đặt tại trụ sở cũ Đồn Biên phòng Tân Xuân, do vậy cần tăng cường công tác phòng dịch, tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K, không để dịch lây lan ra cộng đồng. Tại đây, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện cũng đã chuyển trao quà của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ tại các chốt.

Đồng chí Nguyễn Quang Huấn nhấn mạnh, hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, thời gian tới lượng người là lao động ngoại tỉnh trở về địa phương dự kiến tăng cao, tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm, thêm vào đó đây cũng là thời điểm học sinh bước vào năm học mới, do vậy các Chốt kiểm dịch cần nâng cao mức độ kiểm soát nhằm phát hiện kịp thời các trường hợp có yếu tố dịch tễ, bảo vệ an toàn “vùng xanh”, thực sự là “lá chắn” trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid19 của huyện tại tuyến biên giới.

T/h: Minh Huệ