Đoàn công tác của tỉnh kiểm tra thực địa, giải quyết khó khăn vướng mắc tại công trình cấp điện cho bản Sa Lai, xã Tân Xuân

Ngày 18/9, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Phạm Thị Doan - Giám đốc Sở Công thương làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra thực địa, giải quyết khó khăn vướng mắc tại công trình cấp điện cho bản Sa Lai, xã Tân Xuân. Cùng đi có lãnh đạo Sở NN&PTNT, Chi Cục Kiểm lâm tỉnh, Điện lực Sơn La. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Quang Huấn - Phó chủ tịch UBND huyện.

Hiện nay, huyện Vân Hồ đang triển khai thi công gói thầu thuộc Dự án cấp điện Nông thôn từ lưới điện Quốc gia tỉnh Sơn La giai đoạn 2016-2020 cho 235 hộ tại các xã Tân Xuân, Lóng Luông, Chiềng Yên với các hạng mục trạm Biến áp bản Co Lóng, xã Lóng Luông, bản Láy xã Tân Xuân; Đường dây 0,4 sau TBA cột Mốc, xã Tân Xuân, bản Co Hào, Nà Bai xã Chiềng Yên, 2 TBA này đã có sẵn và Trạm biến áp bản Sa Lai, xã Tân Xuân dự kiến hoàn thành trước ngày 31/12/2021. Qua kiểm tra cho thấy, đơn vị thi công đã cơ bản hoàn thành việc đúc móng, dựng cột, kéo dây…Tuy nhiên việc đấu nối đường dây và lắp đặt Trạm biến áp tại bản Sa Lai, xã Tân Xuân gặp nhiều khó khăn do đường dây đấu nối một số cột đi qua Rừng đặc dụng Xuân Nha. Đoàn cũng đã kiểm tra thực địa đoạn từ cầu Suối Con đến bản Sa Lai xã Tân Xuân với quy mô đường lưới điện dài khoảng 10,319 km.

Đánh giá những khó khăn, vương mắc đang gặp phải, các đồng chí trong đoàn công tác đã xem xét, đề ra 1 số phương án nhằm đẩy nhanh tiến độ thi công công trình với tính khả thi cao. Đồng thời, đề nghị phía Điện lực Sơn La phối hợp chặt chẽ với huyện Vân Hồ, xã Tân Xuân và các đơn vị tư vấn, nhà thầu thi công thực hiện việc kiểm đếm diện tích đất, cây cối trên đất thuộc phạm vi rừng đặc dụng Xuân Nha, tổng hợp trình cấp có thẩm quyền xem xét, phê duyệt giúp người dân sớm có điện lưới phục vụ đời sống và phát triển sản xuất.

T/h: Minh Huệ