Họp Trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 huyện

Ngày 20/9, đồng chí Vũ Thanh Hải, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Chỉ huy trưởng Thường trực Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch covid 19 huyện đã chủ trì cuộc họp Trung tâm Chỉ huy phòng chống dịch Covid 19. Dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Hợp Cường, Chủ tịch UBND huyện, Chỉ huy trưởng Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch covid 19 huyện. Cuộc họp được trực tuyến đến điểm cầu 14 xã trên địa bàn.

Theo báo cáo của ngành Y tế huyện, qua rà soát đến 10h ngày 19/9 huyện Vân Hồ có tổng số 3.828 công dân làm việc ở các tỉnh có dịch, đã có 889 người trở về địa phương, còn lại 2.939 người vẫn tiếp tục ở lại làm việc tại các địa phương có tình hình dịch phức tạp như TPHCM 20 người, Bình Dương 164 người, Hà Nội 797 người và Đồng Nai 29 người. Số công dân đang thực hiện các biện pháp cách ly là 257 người. Thực hiện kiểm soát đối với gần 700 lượt xe, trên 1.180 lượt người qua Chốt kiểm soát dịch Covid19 xã Lóng Luông vào địa bàn; test nhanh kháng nguyên covid19 cho 327 trường hợp. Công tác tiêm chủng tiếp tục được đẩy mạnh, đến nay huyện đã tổ chức 7 đợt tiêm với 7.454 trường hợp thuộc diện ưu tiên theo NQ 21 của Chính phủ đã hoàn thành tiên mũi 1, trong đó có 4.374 trường hợp đã tiêm đủ 2 mũi.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Vũ Thanh Hải, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Chỉ huy trưởng Thường trực Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch covid 19 huyện đề nghị BCĐ các xã tập trung rà soát công dân ở vùng dịch có nguyện vọng trở về địa phương để có phương án cách ly phù hợp; kiểm soát, quản lý chặt chẽ các loại xe tải chở hàng dừng đỗ theo đúng quy định; xây dựng khu cách ly tập trung của xã đảm bảo các tiêu chí về phòng chống dịch; các thành viên, Trung tâm Chỉ huy huyện, các xã thực hiện chế độ trực 24/24 giờ để báo cáo, kịp thời xử lý các tình huống xảy ra; giao Trung tâm Y tế phối hợp với Trung tâm truyền thông văn hóa huyện xây dựng kịch bản tuyên truyền cách xử trí tình huống khi có ca F0 xảy ra trên địa bàn.

T/h: Sa Vy