Hội nghị trực tuyến báo cáo viên Tỉnh ủy tháng 9/2021

Ngày 29/9, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tổ chức Hội nghị trực tuyến báo cáo viên Tỉnh ủy tháng 9/2021 đến điểm cầu 12 huyện, thành phố. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thành Công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí báo cáo viên Tỉnh ủy. Dự hội nghị tại điểm cầu huyện Vân Hồ có lãnh đạo Ban Tuyên giáo huyện ủy, MTTQ và các đồng chí báo cáo viên cấp huyện.

Thông tin nhanh về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh từ đầu năm đến nay, đồng chí Nguyễn Thành Công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh trong bối cảnh còn nhiều khó khăn, thách thức, nhất là tình hình dịch bệnh Covid- 19 có diễn biến hết sức phức tạp trong cả nước cũng như trên địa bàn tỉnh, song tỉnh ta đã triển khai hiệu quả “mục tiêu kép” vừa đảm bảo phòng, chống dịch, vừa duy trì phát triển sản xuất, kinh doanh; thực hiện hỗ trợ lực lượng cho huyện Phù Yên chống dịch cũng như rà soát, nắm bắt nguyện vọng của công dân đang làm việc ngoại tỉnh có nhu cầu trở về địa phương; hoàn thành các lán trại phục vụ công tác cách ly khi lượng lao động trở về đông. Cũng tại hội nghị, các báo cáo viên đã được thông tin về kết quả Đại hội Đại biểu phụ nữ tỉnh Sơn La lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2021-2026; một số nội dung về chuyển đổi số tỉnh Sơn La giai đoạn 2021- 2025.

Về định hướng tuyên truyền tháng 10, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các báo cáo viên cấp tỉnh, huyện tập trung tuyên truyền kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm, giai đoạn 2021-2025, các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh bị ảnh hưởng do đại dịch Covid-19. Đẩy mạnh tuyên truyền công tác phòng, chống dịch Covid-19 và phát triển kinh tế - xã hội trong tình hình mới. Nắm chắc tình hình, tư tưởng của các tầng lớp nhân dân, nhất là tại các khu vực phải thực hiện giãn cách xã hội; dự báo tình hình, xây dựng phương án thông tin, tuyên truyền phù hợp, góp phần định hướng dư luận xã hội, kịp thời phản bác các âm mưu, luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch chống phá Đảng, Nhà nước.

T/h: Kiều Anh