Tổng doanh số cho vay tín dụng trên địa bàn huyện đạt 189 tỷ đồng

Trong 9 tháng năm 2021, tổng doanh số cho vay tín dụng trên địa bàn huyện đạt trên 189 tỉ đồng. Thông qua nguồn vốn vay này, nhiều hộ gia đình đã đầu tư xây dựng các mô hình, phát triển sản xuất kinh doanh, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống.

Theo đó, các tổ chức tín dụng, ngân hàng trên địa bàn đã hoàn tất hồ sơ thủ tục cho 9.710 hộ gia đình, cá nhân và tổ chức vay 189 tỷ 112 triệu đồng. Doanh số thu nợ đạt 138 tỷ 232 triệu đồng, bằng 117,8% so với cùng kỳ năm 2020; tổng dư nợ tín dụng đạt trên 615 tỷ 629 triệu đồng. Trong đó, doanh số cho vay tại Quỹ tín dụng nhân dân Vân Hồ đạt 44 tỷ 231 triệu đồng với 441 hộ vay; Phòng giao dịch Quỹ tín dụng nhân dân thị trấn Nông trường Mộc Châu tại bản Bó Nhàng 1 xã Vân Hồ cho 720 hộ vay 44 tỷ 672 triệu đồng và Ngân hàng Chính sách xã hội huyện cho 8.549 hộ vay với tổng số tiền 100 tỷ 209 triệu đồng. Tuy nhiên, dư nợ quá hạn tại 3 tổ chức tín dụng này hiện ở mức 948 triệu đồng, nguyên nhân do tác động của tình hình kinh tế trong nước, thiên tai, dịch bệnh khiến hoạt động sản xuất, kinh doanh của các tổ chức, cá nhân vay vốn gặp nhiều khó khăn, lượng hàng hóa tồn kho lớn.

Với sự hỗ trợ từ các tổ chức tín dụng trên địa bàn huyện đã góp phần ngăn chăn, đẩy lùi hoạt động tín dụng đen, cho vay nặng lãi, đồng thời giúp các cá nhân, hộ gia đình, doanh nghiệp tiếp cận với các nguồn vốn, chương trình ưu đãi phục vụ, thúc đẩy việc sản xuất, kinh doanh, từng bước xóa đói, giảm nghèo, tăng thu nhập cho nhân dân, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh covid19 vẫn tiếp tục có những diễn biến phức tạp, khó lường.

T/h: Thanh Tùng