Ngày 30/10, Ban Liên lạc quân tình nguyện Việt Nam tại Lào xã Vân Hồ, Lóng Luông tổ chức Gặp mặt Kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống Quân tình nguyện và Chuyên gia quân sự Việt Nam tại Lào (30/10/1949 - 30/10/2021) và tổng kết hoạt động của BLL năm 2021.

72 năm qua, các thế hệ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam tại Lào đã phát huy truyền thống tốt đẹp và phẩm chất cao quý của Bộ đội Cụ Hồ, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; không ngừng vun đắp, tăng cường, phát triển quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện Việt Nam-Lào trong thời kỳ mới.

Tại 2 xã Vân Hồ, Lóng Luông, Ban Liên lạc quân tình nguyện Việt Nam tại Lào được thành lập ngày 23/4/2017 với 48 thành viên. Từ khi thành lập đến nay, Ban liên lạc đã tích cực cùng cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện mục tiêu xóa đói, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, vận động các hội viên tham gia thi đua lao động, sản xuất, áp dụng khoa học kỹ thuật, chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi... là những tấm gương sáng trên các lĩnh vực, tham gia phát triển kinh tế xã hội, xây dựng tổ chức chính trị xã hội ở địa phương ngày càng vững mạnh. Trong năm 2021, BLL đã tham gia ủng hộ quỹ phòng chống dịch bệnh Covid -19, tổ chức thăm hỏi, động viên đồng chí đồng đội và thân nhân khi ốm đau với số tiền trên 4 triệu 300 nghìn đồng.

Phát biểu, tặng hoa chúc mừng, lãnh đạo Hội CCB huyện và 2 xã Vân Hồ Lóng Luông nhấn mạnh: Buổi gặp mặt là hoạt động có ý nghĩa sâu sắc đối với các thế hệ quân tình nguyện và chuyên gia quân sự Việt Nam trong toàn huyện nói chung và BLL xã Vân Hồ - Lóng Luông nói riêng. Đồng thời trân trọng trước những đóng góp của các đồng chí trong BLL đối với sự phát triển chung của huyện, xã. Thời gian tới, cấp ủy chính quyền từ huyện đến cơ sở mong muốn BLL sẽ tiếp tục phát huy truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, tích cực giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn, hăng hái tham gia phát tiển kinh tế và phong trào tại địa phương, góp xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

T/h: Minh Huệ