Tổ đại biểu số 1 HĐND huyện khoá III TXCT tại xã Xuân Nha

Ngày 23/11, Tổ đại biểu số 1 HĐND huyện khoá III đã có cuộc tiếp xúc với cử tri xã Xuân Nha. Tham gia cuộc tiếp xúc có đồng chí Lường Thị Hiền, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Tổ phó Tổ đại biểu số 01 cùng các thành viên trong Tổ; lãnh đạo xã Xuân Nha cùng đông đảo cử tri trên địa bàn.

Thông tin nhanh với cử tri của xã về tình hình phát triển KT-XH, QP-AN 11 tháng, nhiệm vụ trọng tâm tháng cuối năm, lãnh đạo xã Xuân Nha cho biết: trong 11 tháng qua, toàn xã đã gieo trồng được trên 280ha lúa; trên 220ha ngô; hơn 308ha cây ăn quả; gần 20ha cây gai xanh; duy trì và chăm sóc trên 3.600 con trâu bò; xây dựng mới 2 nhà đại đoàn kết với tổng kinh phí hỗ trợ 100 triệu đồng. Hiện nay xã đã đạt 11/19 tiêu chí xây dựng NTM; thu ngân sách trên địa bàn đạt 35,9 triệu đồng; duy trì hoạt động hiệu quả của 8 tổ Covid-19 cộng đồng; công tác QP-AN được giữ vững.... Cũng tại hội nghị, Tổ đại biểu số 1 HĐND huyện đã thông báo tới cử tri dự kiến thời gian, địa điểm, nội dùng kỳ họp thứ III, HĐND huyện khóa III.

Trên tinh thần dân chủ, cởi mở, cử tri xã Xuân Nha đã bày tỏ sự tin tưởng đối với các đại biểu HĐND, đồng thời kiến nghị với Tổ đại biểu và các cấp, ngành quan tâm nâng cấp, mở rộng diện tích trụ sở làm việc của Đảng ủy-HĐND - UBND xã; sửa chữa nâng cấp tuyến đường tỉnh lộ 102 đoạn từ xã Xuân Nha đi Tân Xuân; đầu tư xây dựng lớp học, nhà, bếp ăn bán trú cho điểm trường trung tâm, điểm trường bản Nà An trường mầm non Xuân Nha; hỗ trợ xây dựng đường GTNT bản Nà An, Chiềng Nưa; câu dân sinh bản Chiềng Nưa, Chiềng Hin; nâng cấp hệ thống mương, phai bản Thín; tăng cường quản lý môi trường các dự án đầu tư trên địa bàn xã; xác minh, xử phạt xe chở nông sản quá khổ, quá tải; chỉnh sửa thông tin trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đợt 1; tăng cường hoạt động của các tổ Covid-19...

Sau khi lắng nghe các kiến nghị, các đại biểu HĐND huyện, lãnh đạo xã Xuân Nha đã trả lời nhiều kiến nghị thuộc thẩm quyền, đồng thời tiếp thu và chuyển các ý kiến không thuộc thẩm quyền tới các cấp, ngành, cơ quan chuyên môn xem xét, trả lời trong thời gian sớm nhất.

T/h: Thanh Tùng