UBND huyện tổ chức họp phiên thứ 8

Ngày 27/1, đồng chí Nguyễn Hợp Cường, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì phiên họp thứ 8, nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển Kinh tế -Xã hội, đảm bảo QPAN tháng 1 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 2/2022. Phiên họp được trực tuyến tới 14 điểm cầu các xã trên địa bàn.

Trong tháng 1, toàn huyện đã trồng được 200ha rau vụ đông xuân các loại; tiếp tục chăm sóc tốt 4.510ha cây ăn quả hiện có. Duy trì và phát triển 7.850 con trâu, 31.650 con bò, trong đó đàn bò sữa 2.050 con; đàn lợn 39.950 con; gia cầm các loại 453.365 con. Tổng diện tích nuôi trồng thủy sản toàn huyện đạt 92ha, với 155 lồng cá, sản lượng khai thác ước đạt 20 tấn cá, tôm các loại. Thu ngân sách nhà nước tháng 01/2022 là 2 tỷ 600 triệu đồng. Công tác phòng, chống dịch Covid-19 tiếp tục được tăng cường đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh, trong tháng đã triển khai 2 đợt tiêm vắc xin phòng Covid-19 với hơn 1.000 mũi tiêm cho các đối tượng từ 12-18 tuổi. Luỹ kế số ca mắc Covid19 toàn huyện là 43 trường hợp, trong đó có 10 trường hợp đã điều trị khỏi và tiếp tục theo dõi sức khoẻ tại gia đình, cộng đồng; 33 trường hợp đang điều trị tại Khu điều trị F0 của tỉnh trên địa bàn huyện. Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện và các cơ quan, đơn vị đã tổ chức các đoàn thăm hỏi, tặng quà và chuyển trao 4.309 suất quà tết cho hộ nghèo, gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cùng nhiều suất quà cho các đối tượng xã hội khác. ANCT, TTATXH được giữ vững và ổn định; công tác đảm bảo ATGT dịp trước, trong và sau tết được tăng cường.

Kết luận phiện họp, đồng chí Nguyễn Hợp Cường, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ quan, đơn vị, UBND 14 xã tiếp tục phối hợp, đẩy nhanh tiến độ tiêm vacxin và kiểm soát dịch  COVID-19 trên địa bàn; hỗ trợ, tạo điều kiện để nhân dân đi làm ăn xa về đón tết cùng gia đình, người thân. Các lực lượng chức năng phối hợp triển khai các phương án đảm bảo cho nhân dân vui xuân đón tết an toàn, đầm ấm. Ngay sau tết Nguyên đán, các đơn vị tập trung đẩy nhanh thi công, hoàn thành các dự án đầu tư xây dựng cơ bản trên địa bàn đảm bảo đúng tiến độ.

T/h: Sa Vy