Xã Xuân Nha tập trung phát triển kinh tế - xã hội, ổn định đời sống cho nhân dân

Mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, song với sự chủ động, tích cực triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, từng bước duy trì phát triển sản xuất kinh doanh, ổn định đời sống nhân dân.

Trong tháng, xã đã lãnh, chỉ đạo nhân dân tập trung cải tạo đất, giống, phân bón để gieo cấy lúa xuân đúng thời vụ; nạo vét kênh mương đảm bảo tưới tiêu cho đồng ruộng; huy động lực lượng tham gia trồng 490 cây phân tán; đẩy nhanh tiến độ tiêm phòng dịch cho đàn gia súc, gia cầm. Toàn xã hiện có 570 con trâu, 2.823 con bò, đàn lợn trên 2 tháng tuổi 1.917 con, đàn dê 128 con, ngựa 101 con, gia cầm các loại 22.265 con, trong tháng không có ổ dịch lớn xảy ra. Công tác y tế, giáo dục, an sinh xã hội tiếp tục được quan tâm, trong tháng đã có 102 lượt người được khám và điều trị, không có trường hợp nào phải chuyển tuyến; trẻ trong độ tuổi được tiêm chủng đầy đủ các loại vắc xin; phụ nữ có thai được khám định kỳ. Các chế độ, chính sách đối với người có công, người cao tuổi, trẻ mồ côi, người tàn tật được thực hiện kịp thời, đúng quy định. Công tác phòng chống dịch bệnh Covid19, vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường được tăng cường. ANCT, TTATXH được giữ vững. Trong tháng lực lượng Công an xã đã lập 03 hồ sơ giáo dục tại xã đối với 03 đối tượng nghiện chất ma tuý; hoàn thiện hồ sơ đưa 02 đối tượng đi cai nghiện bắt buộc tại cơ sở cai nghiện tỉnh Sơn La; phát hiện, bắt quả tang 01 đối tượng về hành vi tàng trữ trái phép chất ma tuý chuyển cơ quan thụ lý điều tra theo thẩm quyền. Tiếp tục quản lý, giám sát, theo dõi người đã chấp hành hết thời hạn cai nghiện tại Trung tâm giáo dục lao động tỉnh trở về cộng đồng, đấu tranh phòng ngừa các loại tội phạm, nhất là tệ nạn ma túy.

Trong tháng 3, Xuân Nha tiếp tục thực hiện “mục tiêu kép” vừa tập trung phát triển kinh tế, vừa phòng chống dịch bệnh Covid19 hiệu quả. Chỉ đạo nhân dân  phát dọn, làm đất; nạo, vét kênh mương đảm bảo nước tưới tiêu, gieo cấy vụ đông xuân năm 2022 kịp thời vụ, chủ động các biện pháp phòng dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm. Tiếp tục bảo vệ, khoanh nuôi, rừng trồng, PCCCR mùa khô. Tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia tố, phát giác tội phạm, tệ nạn xã hội; thực hiện tốt giao ước thi đua đơn vị đạt chuẩn 4 không về ma túy năm 2022.

T/h: Kiều Anh