Kiểm tra công tác PCCC & CNCH tại xã Tân Xuân

Vừa qua, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh đã có cuộc kiểm tra tại xã Tân Xuân.

Năm 2021, 37 hộ gia đình có nhà ở kết hợp kinh doanh trên địa bàn xã Tân Xuân đã chấp hành nghiêm công tác PCCC; gần 40% các hộ gia đình có nhà ở tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ. Để giảm thiểu các vụ cháy, nổ có thể xảy ra, các đơn vị chuyên môn của huyện đã phối hợp với xã lồng ghép việc tuyên truyền công tác PCCC đến các hộ gia đình thông qua các hội nghị, lễ mít tinh, những buổi họp bản; xây dựng 5 lượt tin bài phát trên sóng truyền thanh của huyện; căng treo 05 băng zôn, khẩu hiệu về PCCC trên các tuyến đường chính. Thường xuyên, kiểm tra; hướng dẫn kỹ năng, huấn luyện nghiệp vụ PCCC & CNCH cho nhân dân, đặc biệt là các hộ gia đình có nhà ở kết hp sản xuất, kinh doanh theo phân cấp quản lý; đẩy mạnh phong trào “Toàn dân PCCC”...

Qua kiểm tra và nắm thông tin tại xã, đoàn kiểm tra  đánh giá cao công tác PCCC trên địa bàn, đồng thời chỉ ra những tồn tại, thiếu sót để huyện Vân Hồ và các xã trên địa bàn kịp thời khắc phục liên quan đến việc lưu giữ tài liệu trong hồ sơ quản lý, theo dõi hoạt động phòng cháy, chữa cháy. Cũng tại buổi làm việc, Đoàn kiểm tra đã hướng dẫn 1 số biện pháp khắc phục và đề nghị cơ quan tham mưu hoàn thiện hồ sơ các quy định về PCCC và CNCH.

T/h: Sa Vy