Lễ phát động “tuần lễ gửi tiền tiết kiệm, chung tay vì người nghèo”

Sáng ngày 22/3, đồng chí Đặng Ngọc Hậu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH tỉnh đã chủ trì Lễ phát động“Tuần lễ gửi tiền tiết kiệm, chung tay vì người nghèo” trên địa bàn tỉnh Sơn La. Dự Lễ phát động tại điểm cầu huyện Vân Hồ có đồng chí Nguyễn Quang Huấn, PCT UBND huyện.

Tuần lễ gửi tiền tiết kiệm, chung tay vì người nghèo năm nay diễn ra từ 22/3-22/4, thời gian cao điểm từ 22/3-26/3 với sự tham gia hưởng ứng của cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể tỉnh nhận ủy thác từ Ngân hàng CSXH. Mỗi tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp tham gia bằng hình thức mở sổ tiết kiệm tối thiểu từ 500.000 đồng, gửi góp hoặc có kỳ hạn gửi từ 1-12 tháng trở lên, mức lãi suất từ 3%-5,5%. Tại huyện Vân Hồ, năm 2021, chương trình Gửi tiền tiết kiệm cũng đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo cán bộ, CCVC, Đoàn viên, hội viên, qua đó tạo điều kiện cho hộ nghèo, đối tượng chính sách vay vốn phát triển kinh tế, góp phần xóa đói, giảm nghèo bền vững gắn kết với phong trào thi đua “cả nước chung tay vì người nghèo - không một ai bị bỏ lại phía sau”.

Ngay sau Lễ phát động, tại Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện đã thực hiện tiếp nhận tiền gửi của các cá nhân, đơn vị; tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn huyện. Tính đến 16h ngày 22.3, đã có 26 tổ chức, cá nhân mở sổ tiết kiệm với số tiền 204 triệu đồng.

T/h: Mạnh Kiên