Vân Hồ phát triển hạ tầng giao thông nông thôn

Cùng với sự quan tâm đầu tư của Nhà nước, huyện Vân Hồ đã lồng ghép hiệu quả các nguồn vốn phát triển hạ tầng giao thông nông thôn; nâng cấp, cải tạo các tuyến đường, giúp người dân đi lại an toàn, giao thương hàng hóa thuận lợi, góp phần phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Đến hết năm 2021, 100% các xã trên địa bàn có đường ô tô đến trung tâm xã được cứng hóa, 3 xã đạt tiêu chí nông thôn mới về giao thông; trên 50% tuyến đường trục chính bản, nội đồng đảm bảo thuận tiện; công tác duy tu, bảo trì được thực hiện thường xuyên. Tích cực huy động nhân dân tham gia ngày công vệ sinh các tuyến đường, khơi thông cống rãnh; trồng hoa, cây xanh, tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp. Hàng năm, huyện chỉ đạo các xã thực hiện duy tu, sửa chữa các tuyến đường, khắc phục kịp thời các đoạn tuyến bị hỏng do thiên tai gây ra. Bên cạnh đó, thường xuyên tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia quản lý, ngăn chặn kịp thời các trường hợp lấn chiếm hành lang an toàn giao thông, phối hợp giám sát và tham gia duy tu bảo dưỡng đường giao thông thuộc địa phận các xã quản lý,…

Với phương châm “Nhà nước hỗ trợ, nhân dân cùng làm”, nhiều cá nhân đã tự nguyện hiến đất, cây cối, giải phóng mặt bằng, đóng góp kinh phí, ngày công lao động tham gia xây dựng đường giao thông nông thôn. Tăng cường quản lý, bảo dưỡng thường xuyên các tuyến giao thông nông thôn, cầu treo dân sinh, đảm bảo an toàn giao thông, nhất là mùa mưa lũ. Huy động tối đa mọi nguồn lực, lồng ghép có hiệu quả các nguồn vốn để đầu tư hạ tầng giao thông nông thôn; phát huy vai trò giám sát cộng đồng tại khu dân cư..., góp phần thúc đẩy KT-XH địa phương ngày càng phát triển.

T/h: Sa Vy