Xã Liên Hòa tập trung phát triển kinh tế xã hội

6 tháng đầu năm, xã Liên Hoà đã tập trung chỉ đạo, hướng dẫn nhân dân trồng mới được 26,64ha lúa chiêm xuân, sản lượng ước đạt 173,2 tấn đạt 102% so với kế hoạch, 260ha ngô, sản lượng ước đạt 1.417 tấn.

Bên cạnh sản xuất nông nghiệp truyền thống, xã chỉ đạo cán bộ khuyến nông, Hội nông dân xã tiếp tục tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân xây dựng các mô hình phát triển nông nghiệp đem lại hiệu quả kinh tế cao; chăm sóc tốt 146,7ha cây gai xanh và hơn 9ha bí xanh đang cho thu hoạch. Duy trì đàn gia súc gia cầm phát triển cả về quy mô và chất lượng với 32.277 con; tình hình dịch bệnh được kiểm soát chặt chẽ, không để phát sinh trên địa bàn. Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới tiếp tục được quan tâm, đến nay toàn xã đạt 12/19 tiêu chí, 41/57 chỉ tiêu, tổng thu ngân sách trên địa bàn xã đạt 1 tỷ 982 triệu 840 nghìn đồng, bằng 47% so với kế hoạch đề ra. Lĩnh vực văn hóa, xã hội có những chuyển biến tích cực, chất lượng giáo dục, y tế từng bước được nâng lên. Các chính sách an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa, chăm lo cho người có công, gia đình chính sách được thực hiện đầy đủ, kịp thời. Đời sống nhân dân từng bước cải thiện. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, bảo đảm...

Thời gian tới, xã tập trung chỉ đạo nhân dân gieo cấy vụ mùa đảm bảo tiến độ, chỉ tiêu; tổ chức tiêm phòng theo định kỳ không để dịch bệnh xảy ra, phấn đấu tổng đàn gia súc gia cầm tăng bình quân từ 10 đến 15%. Tiếp tục phát động phong trào toàn dân tu sửa đường GTNT, nạo vét mương phai đảm bảo nước tưới tiêu phục vụ sản xuất. Thực hiện chi trả chế độ cho các đối tượng chính sách đúng quy định, quan tâm chăm sóc sức khỏe nhân dân ngay từ cơ sở. Đảm bảo thu, chi ngân sách đúng quy định, phấn đấu thu đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch giao.

T/h: Kiều Anh