Trạm y tế xã Xuân Nha khánh thành nhà lưu trú bệnh nhân

Ngày 07/7, Trạm y tế xã Xuân Nha tổ chức khánh thành nhà lưu trú bệnh nhân. Dự buổi Lễ có đồng chí Nguyễn Hữu Hùng - Phó Giám đốc Sở y tế Sơn La; đồng chí Đặng Hồng Thắng - Phó Giám đốc Ngân hàng nhà nước Việt Nam Chi nhánh tỉnh Sơn La, đồng chí Nguyễn Hợp Cường - Chủ tịch UBND huyện Vân Hồ.

Được khởi công từ tháng 09/2021 với quy mô 02 tầng, 10 phòng chức năng, khu vệ sinh và các hạng mục phụ trợ đảm bảo tiêu chuẩn, tổng kinh phí gần 4 tỷ đồng được trích từ nguồn tài trợ của Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam do Ban Quản lý dự án đầu tư và xây dựng huyện làm chủ đầu tư. Hạng mục công trình được thi công bởi Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Thanh Thi. Sau 6 tháng thi công, đến trung tuần tháng 3/2022, công trình đã hoàn thành, nghiệm thu, bàn giao để sẵn sàng đưa vào sử dụng với khả năng dung nạp khoảng 40 bệnh nhân.

Việc xây dựng và đưa vào hoạt động nhà lưu trú bệnh nhân không chỉ đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh và điều trị cho nhân dân các dân tộc trên địa bàn và khu vực lân cận, giảm áp lực cho tuyên trên, mà còn góp phần củng cố hệ thống cơ sở hạ tầng thiết yếu, giúp xã hoàn thành tiêu chí về y tế, sớm đạt chuẩn  nông thôn mới.

T/h: Mạnh Kiên