Họp Ban chỉ đạo thu nợ thuế

Cũng trong ngày 10/8, đồng chí Nguyễn Quang Huấn, Phó Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì cuộc họp triển khai đôn đốc thu nợ thuế 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm 2022.

Trong 6 tháng đầu năm, tổng thu ngân sách trên địa bàn đến 30/6 đạt 18 tỷ 087 triều đồng bằng 23% so với dự toán UBND tỉnh giao; tổng thu thuế và tiền sử dụng đất trên địa bàn huyện đạt 6 tỷ 124 triệu đồng, trong đó thuế công thương nghiệp, dịch vụ đạt 1.  Tỷ 853 triệu đồng; tiền thuê đất 2 tỷ 012 triệu đồng; tiền sử đụng đất 1 tỷ 937 triệu đồng và 322 triệu đồng tiền thuế nợ các tổ chức khác, các hộ, cá nhân kinh doanh. Do tác động của dịch bệnh Covid-19, năm 2022, công tác triển khai dự toán thu ngân sách trên địa bàn gặp nhiều khó khăn, hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và cá nhân bị ảnh hưởng, dẫn đến nguồn thu ngân sách của các xã đạt thấp. Tổng số thuế nợ có khả năng thu là 4 tỷ 294 triệu đồng; nợ khó thu là 182 triệu đồng.

Để đảm bảo nhiệm vụ thu, chi ngân sách nhà nước theo đúng dự toán đã giao, huyện Vân Hồ sẽ tập trung chỉ đạo các cơ quan liên quan, UBND các xã thực hiện các biện pháp thu hồi nợ thuế; ban hành thông báo yêu cầu nộp tiền thuế nợ, tiền phạt và tiền chậm nộp đối với các tổ chức, cá nhân nợ động thuế; tăng cường đối thoại trực tiếp với các Doanh nghiệp nợ thuế; phối hợp với các cơ quan, ban ngành đôn đốc thu hồi nợ thuế đảm bảo chống thất thu thuế.

T/h: Sa Vy