Hội nghị Liên tịch thống nhất nội dung Kỳ họp chuyên đề lần thứ chín

Ngày 29/9, đồng chí Nguyễn Đức Toàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã chủ trì hội nghị Liên tịch thống nhất nội dung Kỳ họp chuyên đề lần thứ chín HĐND huyện khóa III. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Hợp Cường, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí uỷ viên BTV, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, các Ban HĐND huyện cùng lãnh đạo 1 số phòng, ban chuyên môn của huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận nội dung các Tờ trình, dự thảo Nghị quyết điều chỉnh kế hoạch đầu tư công năm 2022 (đợt 3) và điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 (đợt 4); việc hỗ trợ các hộ nghèo tiền điện thắp sáng; huy động các nguồn lực xã hội hóa trong xây dựng các công trình phúc lợi xã hội; sử dụng ngân sách dự phòng của các xã…

Sau khi xem xét thảo luận các nội dung, đồng chí Nguyễn Đức Toàn đề nghị các Ban HĐND huyện tiếp tục thẩm tra các văn bản trình tại Kỳ họp; cơ quan tham mưu, giúp việc HĐND huyện tiếp thu các ý kiến của đại biểu, từ đó bổ sung, hoàn thiện nội dung các tờ trình; dự thảo Nghị quyết; UBND huyện tiếp tục khảo sát, đánh giá các công trình đầu tư công, đảm bảo kịp thời, nhanh chóng, hiệu quả, không để xảy ra tình trạng lãng phí, đầu tư không phù hợp…Theo đó, dự kiến Kỳ họp chuyên đề lần thứ chín HĐND huyện khóa III, nhiệm kỳ 2021 - 2026 sẽ được tổ chức vào đầu tháng 10 tới đây.

T/h: Thanh Tùng