Huyện Vân Hồ chuẩn bị cơ sở vật chất cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, huyện Vân Hồ có 355 hồ sơ của 03 đơn vị trường THPT Vân Hồ, THPT Mộc Hạ và Trung tâm giáo dục thường xuyên đủ điều kiện dự thi. Huyện đã phối hợp chỉ đạo các trường kiểm tra, rà soát toàn bộ hồ sơ học sinh, kịp thời chỉnh sửa, bổ sung các thông tin còn thiếu hoặc chưa chính xác giữa các loại hồ sơ của thí sinh.

Theo đó, các thí sinh sẽ tham gia thi tại 02 điểm thi Trường THCS Vân Hồ và Trường THPT Mộc Hạ với 16 phòng thi, trong đó điểm thi trường THCS Vân Hồ 09 phòng thi, 197 thí sinh; Điểm thi trường THPT Mộc Hạ 07 phòng thi, 158 thí sinh.

Hiện nay, cả 02 điểm thi đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất phục vụ kỳ thi như: hệ thống điện, quạt, ánh sáng trong các phòng đảm bảo đầy đủ; mỗi phòng thi đủ 24 bộ bàn ghế cho học sinh, 02 ghế ngồi cho giám thị và 01 bàn giáo viên. Phòng bảo quản đề, bài thi được bố trí camera giám sát, 02 cán bộ công an và 01 phó trưởng điểm thực hiện nhiệm vụ bảo vệ đề, bài thi theo quy định; hệ thống tường rào đảm bảo kiên cố an toàn; công trình vệ sinh được bố trí sạch sẽ, thuận lợi. Bên cạnh đó, tại mỗi điểm thi đều chuẩn bị đầy đủ các phương tiện, bình chữa cháy để ứng phó nếu có tình huống chảy nổ xảy ra. Các phương án phòng chống thiên tai, dịch bệnh cũng được đảm bảo, nhất là phòng chống dịch bệnh Covid19 với dung dịch sát khuẩn, khẩu trang y tế,… được đặt trước cửa mỗi phòng thi; bố trí cán bộ y tế thực hiện đo thân nhiệt và theo dõi sức khỏe thí sinh, giám thị cùng những người có liên quan trước và trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi; chuẩn bị phòng thi dự phòng nếu xảy ra tình huống dịch. Huy động lực lượng ĐVTN tham gia hỗ trợ, tiếp sức mùa thi theo quy định.

T/h: Kiều Anh