Năm 2021, huyện Vân Hồ có 66 bản, tiểu khu đăng ký phấn đấu xây dựng và giữ vững danh hiệu bản, tiểu khu văn hóa

Năm 2021, toàn huyện có 66/121 bản, tiểu khu đăng ký phấn đấu xây dựng và giữ vững danh hiệu bản, tiểu khu văn hóa, ước đạt 54%. Để hoàn thành các chỉ tiêu đề ra, Ban quản lý các bản, tiểu khu đã tích cực triển khai nhiều hoạt động phong trào, trọng tâm là phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”.

Theo đánh giá, rà soát cuối năm 2020 đầu năm 2021, toàn huyện có 9.056/15.035 hộ gia đình đăng ký xây dựng Gia đình văn hóa, ước đạt 60%. Ngay từ đầu năm, UBND huyện đã ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn triển khai thực hiện các hoạt động của Phong trào, đảm bảo nội dung, hiệu quả và thiết thực, coi đây là nội dung quan trọng, cốt lõi nhằm từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống và chỉ số hạnh phúc của nhân dân. Quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng, xây dựng đường giao thông gắn với thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng Nông thôn mới. Các phong trào văn hoá, văn nghệ, thể thao tiếp tục được đẩy mạnh, lan tỏa sâu rộng phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên, hội viên và nhân dân tham gia, số hộ gia đình thể thao không ngừng tăng lên, nhất là trong khối cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang, học sinh. Công tác phòng chống tệ nạn xã hội, nhất là tệ nạn ma tuý được quan tâm, tích cực chuyển hóa địa bàn trọng điểm phức tạp về ANTT, giữ cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.

Bên cạnh đó, huyện cũng tiếp tục triển khai có hiệu quả các phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi”; “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”;“Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”; Đoàn Thanh niên với phong trào “5 xung kích phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ tổ quốc”;“4 đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”, Tuổi trẻ Vân Hồ chung tay xây dựng nông thôn mới”; Thông qua các phong trào thi đua, đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực, góp phần thực hiện hiệu quả các mục tiêu phát triển kinh tế -xã hội, củng cố quốc phòng an ninh tại địa bàn dân cư.

T/h: Kiều Anh (Tin TT)