Trung tâm Y tế huyện tổng kết công tác năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022

Ngày 28/1, Trung tâm Y tế huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác y tế năm 2021, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2022.

Năm 2021, với chức năng, nhiệm vụ được giao Trung tâm Y tế huyện đã chủ động, tích cực tham mưu cho UBND huyện trong công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho nhân dân, nhất là công tác phòng, chống dịch bệnh Covid19. Chỉ đạo các Trạm Y tế cơ sở thực hiện đúng các chế độ chính sách đối với người bệnh, trong năm đã khám và điều trị bệnh cho trên 37.500 lượt người, tăng trên 5.200 lượt người so với năm 2020, số người khám chữa bệnh có bảo hiểm y tế trên 16.500 lượt người với tổng số tiền Bảo hiểm chi trả hơn 2.054 tỷ đồng. Triển khai mô hình quản lý bệnh nhân tăng huyết áp tại 14 xã với 2.900 người được quản lý; hoạt động y tế trường học được tăng cường với trên 88% học sinh được khám sức khỏe. Chương trình tiêm chủng mở rộng được duy trì gắn với phòng chống các bệnh truyền nhiễm khác; Chương trình mục tiêu Y tế - dân số được thực hiện có hiệu quả. Trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19, Trung tâm y tế huyện đã tập trung rà soát và áp dụng biện pháp cách ly tập trung đối với 157 trường hợp từ vùng dịch trở về địa phương, 736 trường hợp cách ly tại nhà; theo dõi sức khỏe cộng đồng 1.511 người. Lũy kế ca mắc Covid19 trên địa bàn huyện là 65 người, trong đó 19 trường hợp điều trị khỏi và tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà, đang tiếp tục điều trị 46 người. Đảm bảo điều kiện cho hoạt động của Trạm Kiểm soát liên ngành của tỉnh tại xã Lóng Luông. Công tác tiêm vắc xin được triển khai kịp thời với trên 94% người từ 18 tuổi trở lên được tiêm mũi 2, gần 20% người dân được tiêm mũi 3, trẻ em từ 12 đến dưới 18 tuổi được tiêm mũi 1 đạt trên 99,9%. Tại hội nghị đã tổ chức ký cam kết thi đua giữa Ban giám đốc và Ban chấp hành Công đoàn với các Khoa, Phòng, Trạm Y tế các xã năm 2022.

Nhân dịp này, Trung tâm Y tế huyện đã chuyển trao Chứng nhận đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở cho 5 đồng chí, Giấy khen của Sở Y tế cho 5 tập thể, Giấy khen của UBND huyện cho 6 tập thể, 33 cá nhân có thành tích trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19.

T/h: Minh Huệ