Hội nghị triển khai vận động giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ súng săn, súng tự chế tại xã Mường Tè.

Hội nghị đã thông qua Kế hoạch số 03 ngày 06/01/2016 của UBND tỉnh Sơn La; Kế hoạch số 01 ngày 7/12/2016 của Ban chỉ đạo thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ huyện Vân Hồ về tăng cường công tác quản lý và tổ chức cuộc vận động giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo trong tình hình hiện nay và trên địa bàn huyện Vân Hồ năm 2017; Kế hoạch tổ chức cuộc vận động toàn dân tham gia thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ quản lý, sử dụng trái phép trên địa bàn xã; Hướng dẫn số 04 của Công an tỉnh Sơn La về hướng dẫn quy trình tổ chức cuộc vận động toàn dân tham gia giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Quyết định kiện toàn Ban Chỉ đạo cấp xã, phân công nhiệm vụ cho từng thành viên Ban Chỉ đạo  và tổ phụ trách các bản. Theo đó, Ban Chỉ đạo  cấp xã do ông Lường Văn Quang - Phó Chủ tịch UBND xã làm Trưởng Ban, thành lập 2 tổ công tác tại các bản trên địa bàn xã có nhiệm vụ trực tiếp xuống các bản tổ chức hội nghị tuyên truyền, ký cam kết, phát phiếu tố giác đến 100% các hộ gia đình sinh sống tại các bản, đồng thời rà soát, phát hiện tuyên truyền vận động giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phó Trưởng công an huyện đề nghị xã Mường Tè tiếp tục nghiên cứu, quán triệt sâu sắc các nội dung kế hoạch, văn bản hướng dẫn của tỉnh, huyện; đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng trong quần chúng nhân dân để nâng cao nhận thức của nhân dân về tác hại của việc sử dụng, tàng trữ vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ trái phép; tự nguyện giao nộp vũ khí, công cụ hỗ trợ, đồng thời xử lý nghiêm những hành vi tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí - vật liệu nổ - công cụ hỗ trợ.

Tại hội nghị, đại diện các bản đã tiến hành ký cam kết thi đua trong công tác vận động giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, súng săn, súng tự chế năm 2017.

T/h: Kiểu Anh