Hội nghị giao ban giữa Đảng uỷ Quân sự huyện, Đảng uỷ Công an huyện, Cấp uỷ Đồn Biên phòng Tân Xuân 6 tháng đầu năm, triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác quý III năm 2017

Trong 6 tháng đầu năm 2017, tình hình ANTT trên địa bàn huyện cơ bản ổn định, không phát sinh vụ việc phức tạp. Cấp uỷ 3 lực lượng Công an - Quân sự - Biên phòng đã tổ chức phối hợp chặt chẽ trong đảm bảo an ninh, bảo vệ an toàn các sự kiện lớn của huyện như Lễ Noel 2016, Tết Dương lịch và Tết cổ truyền của đồng bào dân tộc Mông 2017, Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, Lễ hội Hoa Ban 2017. Thường xuyên trao đổi thông tin, nắm tình hình hoạt động của các thế lực thù địch, các vụ việc xảy ra trên địa bàn hàng tháng, đột xuất. Tiếp tục tổ chức giao ban định kỳ hàng tháng nhằm trao đổi thông tin về số lượng người theo học đạo trái pháp luật trên địa bàn. Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, tham mưu cho huyện uỷ tiếp tục đẩy mạnh thực hiện việc củng cố hệ thống chính trị, tuyên truyền, vận động nhân dân tại xã Lóng Luông theo sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo 279 Công an tỉnh, đa dạng hoá các hình thức tuyên truyền. Tăng cường cán bộ phối hợp với Công an xã Tân Xuân, Đồn Biên phòng Tân xuân, Đảng uỷ Quân sự huyện tiến hành vận động, thu gom người nghiện tại xã Tân Xuân, bàn giao cho Toà án nhân dân huyện Vân Hồ xét xử theo luật định và đưa đi cai nghiện tại trung tâm LĐXH của tỉnh 7 đối tượng. Riêng trong quý I năm 2017, Công an huyện đã chủ trì phối hợp với Đồn Biên phòng Tân Xuân và một số lực lượng chức năng tiếp nhận tin báo, phát hiện, tiếp nhận điều tra xác minh 70 vụ, 88 đối tượng trong đó phát hiện bắt giữ 25 vụ, 40 đối tượng liên quan đến ma tuý, tang vật thu giữ trên 28.836g heroin, 2.110 viên ma tuý tổng hợp; tiếp tục triển khai thực hiện cuộc vận động thu hồi VK-VLN-CCHT và các loại súng săn, súng tự chế trên địa bàn.

Trong quý III năm 2017, Cấp uỷ 3 lực lượng chủ động làm tốt công tác trao đổi thông tin, tình hình và giải quyết các vấn đề liên quan đến an ninh biên giới, an ninh nông thôn, đặc biệt trong các dịp lễ lớn; chỉ đạo, hướng dẫn Công an các xã giải quyết tốt các vụ việc xảy ra liên quan đến ANTT; tiếp tục phối hợp rà soát người nghiện ma tuý, lập hồ sơ giáo dục tại xã và đưa người nghiện vào Trung tâm cai nghiện bắt buộc; Chủ động phối hợp đấu tranh, triệt xoá các tụ điểm, đối tượng mua bán ma tuý, nhất là các nhóm, đường dây vận chuyển ma tuý có vũ trang, đồng thời tuyên truyền, vận động nhân dân cung cấp thông tin về các đối tượng truy nã, kịp thời áp dụng các biện pháp nghiệp vụ truy bắt, xử lý các đối tượng, góp phần đảm bảo ANCT, TTATXH trên địa bàn huyện.

T/h: Kiều Anh