Tình hình an toàn giao thông dịp nghỉ lễ 30-4 và 01-5 trên địa bàn huyện Vân Hồ.

Theo đó, trong 4 ngày nghỉ lễ, qua công tác tuần tra, kiểm soát, lực lượng Cảnh sát Giao thông Công an huyện Vân Hồ đã kiểm tra, xử lý 13 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, ra quyết định xử phạt 10 trường hợp, với số tiền 3.690.000đ, tước giấy phép lái xe mô tô: 1 trường hợp; tạm giữ 36 phương tiện giao thông và 5 giấy tờ xe. Các lỗi vi phạm chủ yếu là người điều khiển phương tiện không đội mũ bảo hiểm, không có giấy phép lái xe, lạng lách, đánh võng, sử dụng rượu bia quá nồng độ quy định…Công an huyện cũng đã phối hợp với đội CSGT số 2.6 - Phòng PC67 tuần tra, kiểm soát trên tuyến QL6; Ra quyết định xử phạt 3 trường hợp, nhắc nhở 7 trường hợp, ký cam kết không vi phạm trật tự an toàn giao thông 50 trường hợp.

Đối với công tác đăng ký, kiểm định phương tiện, cấp đổi giấy phép lái xe tiếp tục được thực hiện theo quy định. Qua đó, đã đăng ký mới 5 trường hợp xe mô tô trên 50cm3, 1 trường hợp xe mô tô dưới 50cm3, đăng ký sang tên không đổi biển 01 trường hợp. Nâng tổng số phương tiện hiện đang quản lý lên 3.896 mô tô trên 50cm3, 177 mô tô dưới 50cm3, 40 xe máy điện.

Cũng trong dịp nghỉ lễ 30/4, Công an huyện Vân Hồ đã xây dựng phương án, tổ chức đón, dẫn, đảm bảo TTATGT cho đoàn làm việc của Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng tại tỉnh Sơn La.

T/h: Lan Anh