Công an huyện Vân Hồ đã tổ chức Lễ chào cờ đầu tháng.

Trước khi đi vào phần nghi thức, đơn vị đã kiểm tra quân số, việc sử dụng trang phục, nhằm chấn chỉnh việc chấp hành Điều lệnh đội ngũ công an nhân dân, gắn với việc thực hiện Chỉ thị 03 của bộ Công an về “tiếp tục siết chặt kỷ luật, kỷ cương, điều lệnh; xây dựng nếp sống văn hóa vì Nhân dân phục vụ”.

Thay mặt lãnh đạo Công an huyện, Thiếu tá Lường Khánh Toàn - Phó Trưởng Công an huyện đã nhận xét buổi chào cờ và điểm qua một số kết quả nổi bật trong thực hiện các nhiệm công tác 5/2017; trong tháng 05, Công an huyện đã tham mưu, triển khai, thực hiện tốt công tác đảm bảo An ninh chính trị, công tác quản lý Nhà nước về trật tự an toàn xã hội, công tác tuần tra đảm bảo TTATGT… do đó tình hình ANTT trên địa bàn tiếp tục được giữ vững ổn định, tạo môi trường thuận lợi để phát triển kinh tế xã hội ở địa phương. Lực lượng CSGT huyện đã tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, do đó, tình hình vi phạm TTATGT, nhất là tai nạn giao thông giảm so với tháng trước.

Trong tháng 6 Công an huyện tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra điều lệnh công an nhân dân gắn với thực hiện nhiệm chính trị được giao, kịp thời phát hiện, chấn chỉnh các trường hợp vi phạm; xây dựng và triển khai công tác tăng cường đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Ngay sau Lễ chào cờ, Công an huyện đã tổ chức phát động thi đua chào mừng 60 năm ngày Bác Hồ và Đoàn công tác Trung ương về thăm, nói chuyện với đồng bào các dân tộc vùng Tây Bắc và cán bộ chiến sĩ tại tỉnh Sơn La (7/5/1959 -7/5/2019) và chào mừng kỷ niệm 55 năm, Ngày truyền thống lực lượng cảnh sát nhân dân (20/7/1962 - 20/7/2017) với các nội dung thi đua như: thực hiện tốt công tác bảo vệ an ninh quốc gia, đảm bảo trật tự an toàn xã hội; phối hợp với UBMT tổ quốc và các thành viên của Mặt trận xây dựng chương trình phối hợp “Đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh tổ quốc trong tình hình mới”. Theo đó nội dung phát động được chia làm 3 đợt thi đua với các chủ đề “Cảnh sát nhân dân dũng cảm lập công, Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”; “Công an huyện Vân Hồ tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và “Công an huyện Vân Hồ làm theo lời Bác, xây dựng Tây Bắc ngày càng giầu đẹp”.

T/h: Minh Huệ, Sa Vy