Vân Hồ ra quân huấn luyện năm 2018 và phát động phong trào thi đua “Đoàn kết - Kỷ cương - Sáng tạo - An toàn - Quyết thắng”

Trong năm 2017, Lực lượng vũ trang huyện đã thực hiện tốt nhiệm vụ huấn luyện cho các đối tượng đảm bảo chặt chẽ, đúng, đủ nội dung, thời gian,  đạt 100% kế hoạch; Tổ chức thành công cuộc diễn tập ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn tại xã Tân Xuân, diễn tập chiến đấu phòng thủ tại xã Xuân Nha; duy trì thực hiện tốt nề nếp, chế độ trong huấn luyện, kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện với rèn luyện kỷ luật nâng cao trình độ, khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang. Qua đánh giá kết quả diễn tập và huấn luyện đạt 100% các nội dung, trong đó có trên 80% đạt loại khá, giỏi.

Năm 2018, Lực lượng vũ trang huyện Vân Hồ tiếp tục quán triệt sâu sắc Nghị quyết Trung ương 8 khóa XII về chiến lược bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới và các chỉ thị, nghị quyết của Đảng về xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận chiến tranh nhân dân, mệnh lệnh huấn luyện của Tư lệnh Quân khu, kế hoạch huấn luyện của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; Tích cực đổi mới, nâng cao chất lượng huấn luyện cho các đối tượng, bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng và an ninh, huấn luyện lực lượng thường trực, lực lượng Dự bị động viên, dân quân tự vệ; Kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện quân sự với giáo dục chính trị, phối hợp với các lực lượng làm tốt công tác bảo vệ an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội tạo điều kiện thuận lợi để tập trung phát triển kinh tế - xã hội.

Tại Lễ ra quân, Ban chỉ huy quân sự huyện đã phát động phong trào thi đua năm 2018 với chủ đềĐoàn kết- kỷ cương- Sáng tạo- An toàn- Quyết thắng”, đại diện các đơn vị vũ trang trên địa bàn huyện đã ký kết giao ước thi đua quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác huấn luyện quân sự, giáo dục quốc phòng - an ninh năm 2018.

Ngay sau lễ ra quân, các đồng chí lãnh đạo huyện đã đi thăm quan các mô hình học cụ tiêu biểu của các đơn vị.

T/h: Kiều Anh