Hội nghị giao ban quy chế phối hợp giữa Đảng ủy 3 lực lượng Công an, Quân sự và Đồn Biên phòng Tân Xuân quý I/2019

Trong quý I, Đảng ủy 3 lực lượng Công an - Quân sự - Đồn Biên phòng Tân Xuân tiếp tục duy trì thực hiện tốt công tác phối hợp bảo vệ an ninh chính trị, giữ gìn TTAT xã hội, đấu tranh phòng chống tội phạm, tình hình học và truyền đạo trái pháp luật trên địa bàn; làm tốt công tác nắm tình hình, xác minh thông tin liên quan đến tranh chấp đất đai giữa bản Sa Lai, xã Tân Xuân và bản Ún, xã Mường Lý, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động toàn dân tham gia phòng chống tội phạm VPPL và tệ nạn xã hội, phổ biến giáo dục pháp luật về lĩnh vực xuất nhập cảnh, phòng chống mua bán người,... Cuộc vận động chuyển hóa địa bàn trọng điểm phức tạp về ANTT tại các xã: Vân Hồ, Chiềng Khoa, Tô Múa tiếp tục được triển khai và đạt kết quả quan trọng. Theo đó, trong quý đã phối hợp phát hiện và tiếp nhận điều tra 90 vụ, 138 đối tượng, đã tiến hành giải quyết và khởi tố 36 vụ, 51 bị can; chuyển cơ quan khác xử lý 19 vụ. Trong đó phát hiện, bắt giữ 36 vụ, 59 đối tượng liên quan đến tội phạm ma túy, thu giữ 721g Heroin, 18.318 viên ma túy tổng hợp. Vận động nhân dân giao nộp 40 khẩu súng tự chế. Tăng cường phối hợp và tổ chức 36 lượt tuần tra, kiểm soát quản biên giới với sự tham gia của 124 lượt CBCS.

Ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được của 3 lực lượng trong quý I năm 2019, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị, Đảng ủy Quân sự - Công an - Đồn Biên Phòng Tân Xuân tiếp tục phối hợp triển khai sâu rộng và có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, tỉnh, huyện trong lĩnh vực quốc phòng - an ninh; trước mắt cần tập trung chuẩn bị các điều kiện tổ chức thành công cuộc diễn tập PCBL, TKCN tại xã Suối Bàng; thống nhất phương án thiết kế, xây dựng trụ sở làm việc của Công an xã Lóng Luông và Đồn Công an Lóng Luông trình các cấp có thẩm quyền xem xét phê duyệt; tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các lực lượng của huyện Sốp Bâu, tỉnh Hủa Phăn, nước CHDCND Lào trong việc trao đổi thông tin nắm bắt tình hình nhằm đảm bảo an ninh biên giới, kịp thời phát hiện và đấu tranh với các loại tội phạm, nhất là tội phạm liên quan đến ma túy, góp phần giữ gìn cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân.

T/h: Sa Vy